Việt Nam

2 ngôi sao của ĐT Việt Nam không đạt yêu cầu, HLV Philippe Troussier nhận lời cảnh báo?

2 ngôi sao của ĐT Việt Nam không đạt yêu cầu, HLV Philippe Troussier nhận lời cảnh báo?

Chiều ngày 29/11 đã diễn ra trận đấu cuối cùng của vòng 1 Cúp Quốc gia 2023/24 giữa CLB TP.HCM và Becamex Bình Dương. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức vẫn có được chiến thắng nhờ hai pha lập công của Tiến Linh và Việt Cường.

Bình Dương giành quyền đi tiếp ở Cúp Quốc gia.

Mặc dù vậy, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn tỏ ra không mấy hài long với các học trò, đặc biệt là những cầu thủ mới trở về từ ĐT Việt Nam như Tiến Linh hay Minh Trọng. Cụ thể, chiến lược gia sinh năm 51 tuổi cho biết:

"Tiến Linh dần lấy lại cảm giác nhưng chưa có phong độ cao nhất. Cậu ấy chưa đảm bảo về mặt thể lực nhưng đây là vấn đề của toàn đội chứ không riêng gì Tiến Linh. Các cầu thủ từ đội tuyển về chỉ chơi được nửa trận là đuối. Võ Minh Trọng và Tiến Linh khó đá được 90 phút, Bùi Vĩ Hào cũng vậy".

Những cầu thủ trở về từ ĐT Việt Nam như Tiến Linh hay Minh Trọng vẫn chưa đạt yêu cầu.

Tiến Linh đang phải trải qua quãng thời gian tương đối khó khăn trong sự nghiệp thi đấu. Chân sút sinh năm 1997 phải cạnh tranh gay gắt suất đá chính tại Bình Dương với các chân sút ngoại. V.League 2023 đánh dấu mùa giải tệ nhất của Tiến Linh với chỉ 3 bàn thắng.

Tại ĐTQG, dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng tiền đạo sinh năm 1997 chưa để lại dấu ấn nào. Ngôi sao 26 tuổi được HLV Troussier trao cơ hội trong cả 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 với Philippines và Iraq nhưng đều bị thay ra sau hiệp 1.

Cùng với lời cảnh báo từ HLV Lê Huỳnh Đức, rõ ràng Tiến Linh sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều nếu như muốn chắc suất đá chính ở Becamex Bình Dương cũng như ĐT Việt Nam. 

NỖI LO HÀNG CÔNG ĐANG TẠM ĐƯỢC GIẢI QUYẾT DÀNH CHO PHILIPPE TROUSSIER

 

Tin bóng đá trưa 28/11: Đoàn Văn Hậu khiến Indonesia 'ngã ngửa'; Filip Nguyễn chiếm suất ở ĐT Việt Nam?

Tin bóng đá trưa hôm nay 28/11: Đoàn Văn Hậu khiến Indonesia lo sốt vó; Filip Nguyễn nhập tịch thành công; ĐT Việt Nam đối diện kịch bản xấu ở Asian Cup 2023; Tin nóng V.League mới nhất.