Thể thao

Xếp bét bảng, chuyên gia châu Á chỉ ra thời điểm ĐT Việt Nam làm nên kỳ tích ở World Cup

Xếp bét bảng, chuyên gia châu Á chỉ ra thời điểm ĐT Việt Nam làm nên kỳ tích ở World Cup

ĐT Việt Nam đang có thành tích toàn thua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo gần như không còn cơ hội giành vé đến Qatar vào năm sau. Mặc dù vậy, những màn trình diễn của ĐT Việt Nam vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao.

ĐT Việt Nam chưa có điểm ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Với việc được thi đấu với những ông lớn của châu lục sẽ giúp cho ĐT Việt Nam tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu dài hạn. Chuyên gia Sultan Khamis - người thường xuyên có những nhận định về bóng đá châu Á trên đài BeoutQ đã đưa ra đánh giá của mình về khả năng dự World Cup của "những chiến binh sao vàng".

"Bóng đá là không thể đoán trước điều gì, những đội bóng mà bạn thấy là không thể đánh bại trong hôm nay lại có thể thất bại khó tin ngay trong ngày mai. Ý tôi nói ở đây chính là cục diện bóng đá ở châu Á.

Tôi nhìn thấy rõ sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây. Vậy nên, các bạn cũng không nên quá buồn khi để thua những Nhật Bản, Saudi Arabia... ở thời điểm này mà hãy lấy đó làm động lực.

ĐT Việt Nam vẫn nhận được đánh giá cao

Thái Lan và Việt Nam là hai đội bóng ở khu vực Đông Nam Á có tiềm năng để phát triển. Vấn đề quan trọng nhất chính là thời gian, rằng chúng ta có thực sự kiên nhẫn để đầu tư vào bóng đá hay không. Sau kỳ World Cup 2022, sẽ có tới hơn 8 suất của châu Á tham dự. Đây có thể nói là cơ hội không thể tốt hơn với các đội bóng như Việt Nam hay Thái Lan.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, Việt Nam nên kiên nhẫn với đường đi của mình. Các bạn có một thế hệ cầu thủ tài năng và nên tận dụng nó, cùng với đó là phát triển các cầu thủ trẻ để kế cận. Có thể ở kỳ World Cup 2026, Việt Nam sẽ làm nên lịch sử", ông Khamis chia sẻ.

Mục tiêu tham dự World Cup 2026

Trên thực tế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo cũng đã lên kế hoạch để ĐT Việt Nam có thể cạnh tranh một suất dự World Cup 2026. Đó là mục tiêu trong 4 năm tới, còn ở phía trước ĐT Việt Nam sẽ là hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020, giải đấu được tổ chức tại Singapore từ ngày 5/12 sắp tới.

GẶP Ả RẬP XÊ ÚT - VIỆT NAM CẦN THẮNG CHÍNH MÌNH

 

Danh thủ Saudi Arabia: 'ĐT Việt Nam không còn lót đường nhưng vẫn là đội bóng yếu'

(Techz) Danh thủ Salem Al-Dosari của Saudi Arabia đã có những đánh giá về ĐT Việt Nam trước cuộc đối đầu trên sân Mỹ Đình vào ngày 16/11.