Thể thao

Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam trở lại, 3 ngôi sao của HAGL nhận 'tối hậu thư' trước AFF Cup

Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam trở lại, 3 ngôi sao của HAGL nhận 'tối hậu thư' trước AFF Cup

Mới đây, CLB Hà Nội đã bất ngờ thông báo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã đủ thể lực để tham dự AFF Cup 2020. Cầu thủ sinh năm 1993 được bầu Hiển cho phép lên tuyển nếu như HLV Park Hang-seo triệu tập. Chiến lược gia người Hàn Quốc đương nhiên là không bỏ qua cơ hội này và Hùng Dũng chính thức trở lại ĐT Việt Nam sau gần 1 năm vắng mặt.

Việc Hùng Dũng được triệu tập để thi đấu ở AFF Cup 2020 vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều bởi tiền vệ 28 tuổi đã nghỉ thi đấu 6 tháng và có rất ít thời gian hội quân với ĐT Việt Nam. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của Hùng Dũng cũng mang đến cho HLV Park một cơn đau đầu ở vị trí tiền vệ.

Hùng Dũng chính thức trở lại ĐT Việt Nam

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Tuấn Anh cùng với Quang Hải và Hoàng Đức là 3 cái tên luôn xuất hiện ở tuyến giữa của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ngôi sao của HAGL nhiều khả năng sẽ không còn đảm bảo chỗ đứng trong đội hình này.

Tuấn Anh dù vẫn có tố chất kỹ thuật và tư duy chiến thuật tốt nhưng lại không có thể lực đủ tốt để thi đấu 90 phút. Điều đó vô hình trung sẽ khiến Tuấn Anh phải hy sinh cho Hùng Dũng.

Tuấn Anh sẽ mất vị trí khi Hùng Dũng trở lại?

Cùng với Tuấn Anh, hai tiền vệ khác của HAGL là Xuân Trường và Minh Vương cũng sẽ rất khó để chen chân vào đội hình chính của ĐT Việt Nam. Trong suốt vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua, Xuân Trường chưa bao giờ được đá chính. Tiền vệ quê Tuyên Quang chỉ có 88 phút xuất hiện trên sân sau 6 lượt trận đã đấu.

Trong khi đó, Minh Vương mới chỉ bình phục chấn thương và khả năng thi đấu vẫn đang còn bỏ ngỏ. Với năng lực rất tốt ở cả công lẫn thủ, Hùng Dũng hoàn toàn có thể trở thành cặp tiền vệ trung tâm ăn ý với Hoàng Đức ở khu vực giữa sân, trong đội hình tối ưu mà ĐT Việt Nam mong mỏi.

Minh Vương hay Xuân Trường gần như không có cơ hội đá chính

Tất nhiên, cơ hội cho Tuấn Anh, Xuân Trường hay Minh Vương là vẫn còn khi Hùng Dũng chưa thể thi đấu với cường độ cao. Nhưng họ sẽ không còn là kép chính trong đội hình ĐT Việt Nam, đặc biệt nếu như Hùng Dũng tìm lại hình ảnh đẳng cấp như năm 2019.

HÀNG THỦ ĐT VIỆT NAM TẠI AFF CUP: 6 TRẬN 12 BÀN THUA VÀ CƠ HỘI NÀO CHO DÀN SAO DỰ BỊ?

 

Bầu Hiển bật đèn xanh để 'tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam' dự AFF Cup, CĐV phải cầu cứu HLV Park

(Techz.vn) Ngay sau khi có thông tin tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được CLB Hà Nội cho phép được hội quân cùng ĐT Việt Nam, rất nhiều CĐV đã ngỏ lời 'cầu cứu' HLV Park Hang-seo.