HLV Park mất cùng lúc hai trợ thủ đắc lực, VFF đưa ra tuyên bố đầy bất ngờ

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 23/11/2021 16:26:40(GMT+7)
HLV Park mất cùng lúc hai trợ thủ đắc lực, VFF đưa ra tuyên bố đầy bất ngờ

(Techz.vn) Sau khi nói lời chia tay với hai trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae, lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những phát biểu về tương lai của HLV Park Hang-seo cũng như việc tìm người thay thế hai vị trợ lý.

Ngày 22/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra thông báo không gia hạn hợp đồng với hai trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Nói về quyết định có phần bất ngờ này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Cả hai trợ lý HLV này đều đã về nước rồi. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai HLV".

Hai trợ ký Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đều là những cánh tay đắc lực của HLV Park Hang-seo tại U23 Việt Nam. Việc cả hai cùng trở về Hàn Quốc là điều nằm ngoài kế hoạch của chiến lược gia người Hàn Quốc. 

VFF không gia hạn hợp đồng với 2 trợ lý của U23 Việt Nam

Mặc dù vậy, theo lãnh đạo của VFF, việc chia tay hai trợ lý không ảnh hưởng gì đến HLV Park Hang-seo: "Việc chia tay Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae không ảnh hưởng gì tới việc chuẩn bị của đội tuyển cho AFF Cup. Trợ lý của đội tuyển giữ nguyên, còn Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae là trợ lý ở đội U23. Chúng tôi sẽ tìm HLV mới để thay thế. Đó cũng có thể là người Hàn Quốc", lãnh đạo VFF chia sẻ.

Ông Kim Han-yoon đến Việt Nam từ năm 2019, đảm nhiệm vị trí trợ lý của U23 Việt Nam. Ông là người thường xuyên hỗ trợ HLV Park dẫn dắt đội U23 khi nhà cầm quân người Hàn bận việc ở ĐTQG. Dù khá kín tiếng nhưng trợ lý Kim Han-yoon được đánh giá là có chuyên môn rất tốt và có đóng góp vô cùng quan trọng trong hành trình vô địch SEA Games của U23 Việt Nam.

Lãnh đạo VFF khẳng định việc chia tay 2 trợ lý không ảnh hưởng đến HLV Park

Trong khi đó, HLV thủ môn Kim Hyun-tae nói lời chia tay bóng đá Việt Nam chỉ sau 11 tháng làm việc. Mặc dù vậy, dưới sự chỉ dẫn của ông, những thủ môn trẻ đầy tiềm năng như Văn Toản hay Quan Văn Chuẩn ngày càng cho thấy sự tiến bộ của mình.

Hiện tại, HLV Park đang cùng ĐT Việt Nam hội quân tại Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và sẽ có trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày 6/12. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ là bảo vệ thành công ngôi vương.

ĐT VIỆT NAM VÀ NỖI LO AFF 2020: KHI CÁC CÔNG THẦN NĂM 2018 RƠI RỤNG

 

ĐT Việt Nam nhận tin vui ở AFF Cup, 'cơn ác mộng' với HLV Park sẽ kết thúc?

(Techz.vn) Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây đã có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ tham gia điều hành tại giải đấu AFF Cup 2020.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất