Thể thao

Chủ nhà 'ưu ái' Thái Lan, ĐT Việt Nam lại bất ngờ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt ở AFF Cup

Chủ nhà 'ưu ái' Thái Lan, ĐT Việt Nam lại bất ngờ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt ở AFF Cup

AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tập trung tại Singapore với những quy định rất khắt khe từ phía nước chủ nhà để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Ngay cả số lượng cổ động viên và phóng viên tác nghiệp cũng bị giới hạn đến mức tối thiểu. 

Tuy nhiên, mới đây, Singapore đã có văn bản đồng ý cho phép khách du lịch từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Campuchia, đảo quốc Fiji, Maldives, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh mà không cần cách ly hay áp dụng các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ. Điều này đồng nghĩa với việc CĐV Thái Lan và Campuchia có thể thoải mái đến Singapore để cổ vũ đội nhà ở AFF Cup.

CĐV Thái Lan được ưu ái ở AFF Cup 2020

Không chỉ gặp bất lợi CĐV, ĐT Việt Nam cũng không được BTC cho phép ăn buffet vì lo ngại có thể xảy ra lây nhiễm dịch bệnh từ đội ngũ phục vụ. Vì thế, mỗi thành viên sẽ được phát một khay cơm cho mỗi bữa ăn sáng, trưa, tối, có thể dẫn đến thực đơn nhàm chán và không đảm bảo calo.

Ngoài ra, BTC yêu cầu khách sạn đóng cửa phòng gym, không mở dịch vụ bể sục, phòng xông hơi, hồ bơi. Điều này đặt ra những khó khăn rất lớn cho các cầu thủ trong việc phục hồi sau mỗi trận đấu.

Nước chủ nhà Singapore có những quy định khắt khe

Chính vì thế, ban huấn luyện của ĐT Việt Nam phải có những giải pháp khắc phục và rất may mắn là thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ kiều bào tại Singapore. Các cầu thủ sẽ được bổ sung chế độ ăn khi có thêm 2 món mỗi bữa ăn do kiều bào phục vụ. Thực đơn của đội sẽ do bác sĩ Choi và HLV thể lực Park Sung-gyun lên mỗi ngày, sao cho tổng thể bữa ăn vừa ngon miệng vừa đủ chất.

Để ứng phó với việc thiếu thốn trang thiết bị tập luyện, VFF đã chỉ đạo bộ phận hậu cần của ĐT Việt Nam mua hàng chục phao bơi trẻ em (size lớn), sau đó đổ đá lạnh vào phao để các cầu thủ ngâm lạnh sau mỗi trận đấu, giúp nhanh hồi phục và giảm chấn thương.

ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ từ kiều bào tại Singapore

VFF cũng sẽ thuê hoặc mượn khoảng 2 - 3 chiếc xe đạp chức năng đặt tại hành lang khách sạn để cầu thủ rèn thể lực, ngoài các buổi tập tại sân cỏ. ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và có trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày 6/12.

PHƯƠNG TRÌNH CẦN GIẢI CỦA HLV PARK: SỬ DỤNG NHÂN SỰ NHƯ THẾ NÀO?

 

Không phải Quang Hải hay Công Phượng, bất ngờ với cái tên khiến đối thủ của ĐTVN 'sợ hãi' ở AFF Cup

(Techz.vn) Mới đây, truyền thông Indonesia đã chỉ ra cái tên nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020, bất ngờ khi đó không phải là những ngôi sao như Quang Hải hay Công Phượng.