Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải Thế giới sau ASIAD 2023, chủ công Trần Thị Thanh Thúy gặp khó

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải Thế giới sau ASIAD 2023, chủ công Trần Thị Thanh Thúy gặp khó

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử tại ASIAD 2023 khi có lần đầu tiên vào đến Bán kết của một kỳ Á vận đội. Dù thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không thể tạo nên bất ngờ trước Thái Lan ở trận tranh HCĐ nhưng thành tích vào top 4 châu Á của Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội vẫn là rất đáng khích lệ.

Sau khi trở về từ Trung Quốc, các VĐV sẽ trở lại CLB chủ quản để chuẩn bị cho giải bóng chuyền nữ VĐQG vào tháng 11. Riêng đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy sẽ lập tức bay sang Nhật Bản để hội quân với CLB PFU Blue Cats. Tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng sẽ sớm tập trung trở lại cho một giải đấu quan trọng vào cuối năm.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu thành công ở ASIAD 2023.

Theo đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cùng các học trò sẽ dự giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 13 đến 17/12 tới đây. Trước đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với tên gọi Sport Center 1 đã đoạt chức vô địch ở giải các CLB châu Á 2023 diễn ra tại Vĩnh Phúc hồi tháng 4 vừa qua, nên giành vé dự giải thế giới.

Như vậy, các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chỉ xa nhau hơn 1 tháng trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023. Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của chủ công Trần Thị Thanh Thúy ở giải đấu này khi chủ công 25 tuổi phải thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản.

Trần Thị Thanh Thúy nhiều khả năng sẽ không thể tham dự giải vô địch các CLB Thế giới.

Tại ASIAD 2023, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã xác định không có Thanh Thúy trong danh sách đăng ký tham dự. Tuy nhiên, CLB PFU Blue Cats đã đổi ý vào phút chót để ngôi sao sinh năm 1997 về tham dự Á vận hội cùng ĐT Việt Nam.

HLV Tuấn Kiệt dành lời khen cho các học trò sau trận bán kết với Nhật Bản | ASIAD 19

 

ĐT Việt Nam gặp bất lợi trước ngày đấu Trung Quốc, HLV Troussier 'vỡ kế hoạch' trong buổi tập đầu tiên

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra không mấy suôn sẻ và bị hủy giữa chừng, HLV Philippe Troussier buộc phải thay đổi kế hoạch trước ngày đối đầu đội chủ nhà trong loạt giao hữu FIFA Days tháng 10/2023.