ĐT Việt Nam vắng Văn Lâm, Trung Quốc luyện 'bài tủ' đấu thầy trò HLV Park Hang Seo

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2021 15:44:56(GMT+7)
ĐT Việt Nam vắng Văn Lâm, Trung Quốc luyện 'bài tủ' đấu thầy trò HLV Park Hang Seo

(Techz) ĐT Trung Quốc mới đây có buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, HLV Li Tie đã cho các học trò luyện chiến thuật quan trọng để đối đầu HLV Park Hang Seo.

ĐT Trung Quốc sang UAE trước 1 tháng để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10, trong thời gian này HLV Li Tie và các học trò thường xuyên tập nội bộ. Trong buổi tập gần nhất của ĐT Trung Quốc, tờ Sina cho biết HLV Li Tie cho các học trò tập trung luyện bóng bổng và thực hiện các tình huống cố định. Theo tờ Sina, đây chính là chiến thuật chính của ĐT Trung Quốc khi đối đầu Việt Nam, bởi họ nhận thấy phía chúng ta không có sự góp mặt của thủ thành Đặng Văn Lâm, người có khả năng chơi bóng bổng rất tốt.

Đặng Văn Lâm dính chấn thương, anh chắc chắn không thể cùng ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022

Xem thêm: ĐT Trung Quốc rối ren, HLV Park Hang Seo hưởng lợi trước trận đánh lớn

Đúng vậy, thời gian qua việc ĐT Việt Nam không thể triệu tập thủ thành Đặng Văn Lâm vì chấn thương đã khiến báo chí Trung Quốc dậy sóng. Hầu hết các mặt báo nước này đều tỏ ra vui mừng, khi họ cho rằng thủ thành tốt nhất và có khả năng chơi bóng bổng tốt nhất của ĐT Việt Nam vắng mặt.

ĐT Trung Quốc đang chia đôi đội hình luyện chiến thuật, họ xác định các mảng miếng chính để đối đầu thầy trò HLV Park Hang Seo

Xem thêm: HLV Park Hang Seo có thể khiến đồng nghiệp tại Trung Quốc rơi vào cảnh thất nghiệp

Bên trên là nhận định của báo chí và giới chuyên môn Trung Quốc, còn chúng ta, ĐT Việt Nam hiện đang có những thủ môn chất lượng hoàn toàn có thể thay thế Đặng Văn Lâm. Bùi Tấn Trường, Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Văn Toản và Trần Nguyên Mạnh, đây đều là những cái tên HLV Park Hang Seo đích thân lựa chọn, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm ở vị trí thủ môn.

Được biết, trong 2 ngày vừa qua 23 và 24/9, các tuyển thủ Trung Quốc đã được HLV Li Tie cho nghỉ ngơi. Tuy nhiên, với điều kiện sinh hoạt cách ly 'bong bóng y tế', thầy trò HLV Li Tie cũng chỉ có thể ở tại khách sạn và không được ra ngoài.

HLV Li Tie của Trung Quốc đã bất lực khi ĐT Trung Quốc không thể tìm được đối tác đá giao hữu trước trận gặp Việt Nam, điều này ảnh hướng lớn tới công tác chuẩn bị của ông và đội tuyển.

Liên quan tới quá trình chuẩn bị của ĐT Trung Quốc, LĐBĐ nước này đã gửi nhiều lời mời tới các quốc gia tây Á mời đấu giao hữu, thế nhưng tất cả đều từ chối. Hiện chỉ có ĐT Syria đã nhận lời đấu giao hữu với Trung Quốc vào ngày 30/9, nhưng mới đây lại có thông tin trận đấu này nguy cơ bị hủy bỏ. Nếu điều này xảy ra, HLV Li Tie sẽ không có trận đấu giao hữu quốc tế nào để thử nghiệm đội hình trước trận gặp Việt Nam.

Về phía ĐT Việt Nam, hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo đang tập trung luyện tập và theo dự kiến, toàn đội sẽ lên đường sang UAE vào ngày 1/10 tới đây.

 

Tin bóng đá quốc tế 25/9: Chelsea mất trụ cột, Koeman có cuộc họp bất ngờ

Tin bóng đá quốc tế 25/9 có những tin tức đáng chú ý sau đây: Chelsea mất trụ cột, Koeman có cuộc họp bất ngờ, 'Benzema xứng đáng với Quả bóng vàng 2021'...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất