Thể thao

ĐT Việt Nam chưa đá Trung Quốc đã bị đồn tan rã sớm: Những lời nói cay nghiệt

ĐT Việt Nam chưa đá Trung Quốc đã bị đồn tan rã sớm: Những lời nói cay nghiệt

Trong khi ĐT Việt Nam hôm nay (16/9) mới hội quân và 16h30 cùng ngày mới bước vào buổi tập đầu tiên, thì phía ĐT Trung Quốc, họ đã chuẩn bị cho trận đấu với chúng ta từ rất sớm tại UAE. Tưởng rằng HLV Li Tie sẽ gặp nhiều thuận lợi, nhưng không, họ liên tục đối mặt với áp lực, đáng buồn là nó đến từ chính 'người nhà'.

trung-quoc
ĐT Trung Quốc đến UAE từ sớm nhưng mới có 2 buổi tập

ĐT Trung Quốc đã có 2 ngày tập luyện liên tiếp tại UAE, trong buổi thứ 3 HLV Li Tie lập tức giảm tải khối lượng giáo án. Và điều này khiến một số người hâm mộ Trung Quốc tỏ ra bức xúc, họ lập tức hướng những chỉ trích và nói rằng đội tuyển quốc gia nên 'giải tán sớm đi thì hơn'.

Đáng chú ý, ĐT Trung Quốc đến UAE vào ngày 6/9, thế nhưng đến ngày 13/9 họ mới có buổi tập đầu tiên. Chính điều này khiến các fan hâm mộ thấy khó hiểu, họ nói về điều này rằng: "Sau hai ngày tập luyện, điều quái quỷ gì đã xảy ra?"

ap-luc-tq
ĐT Trung Quốc bị chỉ trích rằng nên giải tán sớm

HLV Li Tie đã giải thích việc giảm tải giáo án là bởi nhận thấy toàn đội chưa có thể trạng tốt nhất, thậm chí có hai cầu thủ không thể ra sân vì chấn thương. Ngoài ra, kế hoạch đấu với 'quân xanh' không diễn ra thuận lợi nên HLV Li Tie buộc phải điều chỉnh kế hoạch.

Mặc dù vậy, ông Li Tie vẫn là tâm điểm chỉ trích. Chính 'người nhà' của ĐT Trung Quốc phản ánh rằng: "Này, đội ngũ ban huấn luyện ĐT Trung Quốc không tính đến yếu tố đó khi lập kế hoạch sao? Không phải tôi không hiểu, nhưng đội tuyển quốc gia làm việc quá quái đản".

trungquocluyentap
ĐT Trung Quốc đang đối mặt với cơn bão dư luận

Rõ ràng ĐT Trung Quốc đang gặp khó khăn ngoài ý muốn, và HLV Li Tie cũng đưa ra những điều chỉnh không phải là bất hợp lý. Thế nhưng, ông và các học trò vẫn phải nhận những lời chỉ trích cay nghiệt từ chính người hâm mộ đội nhà. Một điều rất đáng thất vọng!

Được biết, kế hoạch giao hữu quốc tế của ĐT Trung Quốc phải tới ngày 30/9 mới được thực hiện khi Syria nhận lời. Trong thời gian từ giờ tới lúc đó, LĐBĐ Trung Quốc sẽ lên kế hoạch cho thầy trò HLV Li Tie đấu giao hữu với CLB Super League. Tuy nhiên, đây vẫn là kế hoạch, còn triển khai ra sao cần phải chờ thời gian.

ĐT Việt Nam được khen ngợi, tạm xếp trên Trung Quốc

 

 

 

ĐT Trung Quốc có đối tác 'khủng' kết hợp tìm cách đánh bại Việt Nam

(Techz) Mới đây ĐT Trung Quốc đón nhận tin cực vui khi tìm được đối tác phối hợp, qua đó HLV Li Tie có thể tìm ra phương án đối đầu ĐT Việt Nam ở trận đấu tới.