Quốc tế

HLV Michael Carrick chính thức bị gạch tên, Sir Jim Ratcliffe chốt xong HLV mới cho Man Utd

Cuộc đua giành vị trí HLV trưởng chính thức tại Man Utd vừa có bước ngoặt lớn sau thất bại đầu tiên của Michael Carrick, khiến danh sách ứng viên tiềm năng dần thay đổi với những diễn biến bất ngờ.

Michael Carrick từng thắp lên hy vọng trở thành người kế nhiệm chính thức nhờ chuỗi 7 trận bất bại đầy ấn tượng. Với 6 chiến thắng và 1 trận hòa, bao gồm những màn quật ngã cả Manchester City lẫn Arsenal, cựu danh thủ này đã khiến ban lãnh đạo câu lạc bộ cực kỳ hài lòng. Theo Fabrizio Romano, vị thế của Carrick trong nội bộ đội bóng đã tăng vọt nhờ vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tuy nhiên, "tuần trăng mật" đã kết thúc nghiệt ngã vào rạng sáng 5/3. Dù được chơi hơn người trong hơn nửa thời gian trận đấu, Man Utd vẫn thất thủ trước Newcastle, chấm dứt mạch trận thăng hoa dưới thời Carrick. Thất bại này được xem là một cú đòn đau, khiến cơ hội được bổ nhiệm chính thức của vị chiến lược gia tạm quyền này trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

HLV Michael Carrick chính thức bị gạch tên, Sir Jim Ratcliffe chốt xong HLV mới cho Man Utd
HLV Michael Carrick bị nghi ngờ năng lực sau trận thua của Man Utd trước Newcastle.

Theo cập nhật mới nhất từ nhà báo uy tín Ben Jacobs trên kênh The United Stand, Michael Carrick hiện không còn nằm trong danh sách ưu tiên. Thay vào đó, bộ sậu lãnh đạo Man Utd đang tập trung cân nhắc ba cái tên cụ thể bao gồm: Roberto De Zerbi, Julian Nagelsmann và Roberto Martinez. Sự vắng mặt của Carrick trong danh sách này cho thấy đội bóng vẫn đang tìm kiếm một sự thay đổi mang tính đột phá hơn.

Đáng chú ý, Ben Jacobs cũng xác nhận hai tên tuổi lừng lẫy là Carlo Ancelotti và Thomas Tuchel hoàn toàn không nằm trong cuộc đua lần này. Dù Tuchel từng được liên hệ vào năm 2024 trước khi Ruben Amorim đến, nhưng ở thời điểm hiện tại, ban lãnh đạo Quỷ đỏ dường như đã gạch tên bộ đôi này để hướng tới những phương án khác phù hợp với triết lý của tập đoàn INEOS.

HLV Michael Carrick chính thức bị gạch tên, Sir Jim Ratcliffe chốt xong HLV mới cho Man Utd
Julian Nagelsmann sẵn sàng đàm phán với Quỷ Đỏ.

Trong số các ứng viên, De Zerbi từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của INEOS nhờ phong cách bóng đá hiện đại. Trong khi đó, Julian Nagelsmann cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Ở tuổi 38, chiến lược gia người Đức được đánh giá là sự lựa chọn đầy khao khát và phù hợp để xây dựng một tương lai dài hạn cho đội bóng thành Manchester.

Gây bất ngờ nhất trong danh sách là Roberto Martinez, người hiện đang dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha. Bên cạnh những biến động trên băng ghế huấn luyện, Man Utd cũng đang rục rịch gia hạn hợp đồng "bom tấn" với một trụ cột quan trọng. Đồng thời, họ đang đẩy nhanh đàm phán chiêu mộ Yan Diomande từ RB Leipzig để vượt mặt đối thủ Liverpool trong kỳ chuyển nhượng tới.