FIFA chính thức ra luật mới khiến Chelsea và Man City 'sốt xình xịch'

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 21/01/2022 15:22:16(GMT+7)
FIFA chính thức ra luật mới khiến Chelsea và Man City 'sốt xình xịch'

(Techz) FIFA đưa ra thay đổi về luật cho mượn cầu thủ, điều này chắc chắn ảnh hưởng cực lớn tới các đội bóng như Chelsea, Man City...

Trước tình trạng các đội bóng cho mượn quá nhiều cầu thủ, mới đây FIFA đã công bố kế hoạch giới hạn số cầu thủ được cho mượn ở mỗi mùa giải. Theo đó, FIFA sẽ áp dụng luật các đội bóng chỉ được phép cho mượn tối đa 6 cầu thủ ở mỗi mùa giải.

FIFA muốn ngăn chặn việc các đội bóng tích trữ cầu thủ, mua về ồ ạt để rồi đem đi cho mượn, khi có một nhân tố nào đó nổi bật họ mới quyết định đưa về sử dụng. Ngoài ra, FIFA cũng muốn phòng tránh việc các đội bóng hoạt động như một doanh nghiệp về cầu thủ, đóng vai trò trung gian để cung cấp cầu thủ cho bên thứ 3.

Gallagher
Gallagher, cầu thủ đang thi đấu thành công tại Crystal Palace theo dạng cho mượn từ Chelsea

Quyết định nêu trên chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các đội bóng đang có nhiều cầu thủ cho mượn, đặc biệt là Chelsea. Theo thông kê, hiện The Blues có 11 cầu thủ được cho mượn, trong đó có cả tài năng người Anh Conor Gallagher, đang cho mượn tại Crystal Palace.

Ngoài Chelsea, Man City và Crystal Palace cũng sẽ ảnh hưởng lớn bởi thay đổi nêu trên của FIFA, họ hiện đang có 9 cầu thủ được đem đi cho mượn.

fifa-1
FIFA muốn giám sát chặt chẽ luật cho mượn cầu thủ

Luật mới về cho mượn cầu thủ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7/2022, tuy nhiên để chính thức triển khai FIFA cho phép các đội bóng có thời gian để điều chỉnh. Theo đó, luật cho mượn tối đa 6 cầu thủ mỗi mùa chính thức áp dụng vào năm 2024.

Nói về quyết định nêu trên, FIFA cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là phát triển cầu thủ trẻ, thúc đẩy sự cạnh tranh công bằng và ngăn chặn việc tích trữ cầu thủ.

Luật giới hạn cầu thủ cho mượn là bước đi quan trọng, luật dự kiến bắt đầu vào tháng 7/2020 nhưng bị trì hoãn do Covid-19".

VIDEO Vì sao CHELSEA HỤT HƠI ở cuộc đua PREMIER LEAGUE 2021/22?

 

Xong! Cristiano Ronaldo đặt một chân rời Man Utd

(Techz) Cristiano Ronaldo được cho là đã có những động thái chính thức về khả năng rời Man Utd vào cuối mùa, khi điều kiện của anh không được đáp ứng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất