NÓNG: Ngoại hạng Anh thay đổi thượng tầng vì Newcastle

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2021 09:26:13(GMT+7)
NÓNG: Ngoại hạng Anh thay đổi thượng tầng vì Newcastle

(Techz) Newcastle có ông chủ mới giàu có đang tạo ra những xáo trộn tại Ngoại hạng Anh, sắp tới là những thay đổi ở lớp thượng tầng.

Như đã biết, CLB Newcastle đã chính thức được tiếp quản bởi ông chủ giàu có Ả rập Xê út, đó là Quỹ đầu tư Công (PIF) với người đứng đầu là Thái tử của Saudi Arabia - tỷ phú Mohammed bin Salman.

Với sự hiện diện của ông chủ có khối tài sản khoảng 500 tỷ đô la, Newcastle hứa hẹn sẽ được 'bơm' tiền để 'lột xác' trở thành ông lớn tại Ngoại hạng Anh. Chính điều này khiến 19 đội bóng còn lại tại giải đấu cao nhất nước Anh bất bình, họ đồng loạt phản đối, bất bình khi các quan chức Ngoại hạng Anh chấp nhận sự thay đổi của Newcastle.

Ông chủ giàu có Salman của Newcastle

Xem thêm: Hai cầu thủ nắm chìa khóa giữ ghế cho HLV Solskjaer tại Man Utd

Các đội bóng liên tục chất vấn giới cầm quyền Ngoại hạng Anh, và điều này đã tạo ra sự thay đổi lớn. Theo thông tin mới nhất từ chính Chủ tịch Ngoại hạng Anh - Gary Hoffman, ông sẽ từ chức vào cuối tháng 1/2022. Quyết định này của ông được đưa ra sau những phản ứng dữ dội từ các đội bóng Ngoại hạng Anh, có liên quan tới việc Newcastle được tiếp quản bởi ông chủ Ả rập Xê út.

Gary Hoffman cho biết: "Được làm việc ở vị trí này tại Ngoại hạng Anh trong 2 mùa giải là một đặc ân với tôi, tinh thần bóng đá Anh quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi đã quyết định thời điểm đứng sang một bên, nhường lại công việc dẫn dắt giải đấu cho ban lãnh đạo mới vượt qua những giai đoạn thú vị sắp tới."

Newcastle mơ 'bá chủ' Ngoại hạng Anh sau khi có ông chủ mới hậu thuẫn

Xem thêm: Lộ diện điểm đến của Lampard, phụ thuộc vào tương lai Solskjaer tại MU

Việc Gary Hoffman chấp nhận cho đại gia Ả rập Xê út tiếp quản Newcastle được cho là sai luật, có rất nhiều vấn đề liên quan cần được làm rõ. Trong khi đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã kêu gọi việc thay đổi kiểm tra quyền sở hữu các đội bóng.

Đại diện Ngoại hạng Anh đã lên tiếng cảm ơn sự đóng góp của Gary Hoffman trong thời gian qua, đồng thời cho biết sẽ tiến hành tìm kiếm người thay thế ngay lập tức.

NEWCASTLE ĐỔI CHỦ: LIỆU CÁ CHÉP CÓ HOÁ RỒNG?

 

Chuyển nhượng MU: Chốt tương lai De Gea, 8 ngôi sao muốn ra đi?

(Techz.vn) Chốt tương lai De Gea, 8 ngôi sao muốn rời Old Trafford, Pogba không muốn trở lại Juventus,...là những tin chuyển nhượng MU 17/11 đáng chú ý nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất