ĐT Việt Nam hưởng lợi thế 'từ trên trời rơi xuống', báo Trung Quốc thừa nhận HLV Park quá cao tay

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 10:18:39(GMT+7)
ĐT Việt Nam hưởng lợi thế 'từ trên trời rơi xuống', báo Trung Quốc thừa nhận HLV Park quá cao tay

(Techz.vn) Trước trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ vấn đề đáng lo ngại nhất của đội nhà. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã có những tính toán để tránh xảy ra tình huống tương tự.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã di chuyển sang UAE sớm 1 tháng. Trong khoảng thời gian từ ngày 9/9 đến khi thi đấu với ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Li Tie sẽ phải sinh hoạt khép kín theo quy tắc bong bóng theo quy định của AFC.

ĐT Trung Quốc đã di chuyển sang UAE từ rất sớm để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điều mà truyền thông Trung Quốc lo ngại. Tờ Sina cho rằng việc sinh hoạt khép kín trong một thời gian quá dài ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ, đặc biệt là sau 2 trận toàn thua và chưa ghi được bàn thắng nào.

"Không chỉ phải tập luyện với cường độ cao, các cầu thủ Trung Quốc còn phải chịu đựng thời tiết nắng nóng khác thường tại UAE với khoảng thời gian dài 1 tháng, đó là điều rất khó chịu. Các cầu thủ sẽ cảm thấy mệt mỏi và tinh thần bị ảnh hưởng khi phải tập luyện, lao động trong môi trường khép kín kéo dài. Gần như điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và tâm lý của toàn đội", tờ Sina lên tiếng về vấn đề của ĐT Trung Quốc.

Việc phải sinh hoạt khép kín trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ.

Trong khi đó, để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, HLV Park Hang-seo đã cho các cầu thủ ĐT Việt Nam xả trại trong vòng 1 tuần từ 9/9 đến 16/9 mới phải hội quân trở lại. Những cầu thủ có nhà ở Hà Nội hoặc địa phương lân cận được tạo điều kiện để về thăm gia đình, điều này sẽ giúp tâm lý của họ thoải mái hơn sau hơn 1 tháng tập trung đội tuyển.

HLV Park Hang-seo tạo điều kiện để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, về nhà thăm gia đình.

Trong đó, Công Phượng vừa mới lên tập trung hôm 9/9 cũng đang tích cực tập luyện để sớm lấy lại thể lực, cảm giác bóng. Công Phượng là một trong những cầu thủ được truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao bên phía ĐT Việt Nam.

"Khác với kế hoạch nghỉ ngơi ngắn ngày của đội tuyển Trung Quốc, Việt Nam có 1 tuần để xả hơi. Vì giải V.League không thi đấu, nên HLV Park Hang-seo dễ dàng triệu tập các cầu thủ và chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho trận đấu thứ 3 bảng B gặp Trung Quốc", Sina nói về kế hoạch của ĐT VIệt Nam.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9 tới.

Không thể thi đấu trên sân nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh, ĐT Trung Quốc đã thuê SVĐ tại Qatar để thi đấu loạt trận tháng 9. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra tại sân Sharjah (Dubai, UAE).

ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9 và tập luyện ở Hà Nội trong khoảng 2 tuần trước khi chốt danh sách sang Tây Á thi đấu 2 trận gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10).

ĐẠI CHIẾN VỚI TRUNG QUỐC VÀ OMAN, ĐT VIỆT NAM ĐANG CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

 

Tin bóng đá tối 12/9: Công Phượng trở lại, ĐT Việt Nam buồn nhiều hơn vui sau thông báo mới từ AFF

(Techz.vn) Tin bóng đá tối 12/9: Công Phượng ghi điểm với sự chuyên nghiệp như Ronaldo, HLV Park Hang-seo lo lắng trước nguy cơ dàn trụ cột ĐT Việt Nam quá tải, Man City sẵn sàng phá két để cướp mục tiêu của MU.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất