VFF phản ứng sau khi bầu Đức lên tiếng: Trọng tài FIFA bị treo còi vì khiến HAGL thua đau Hà Nội

Việt Nguyễn, 17/08/2022 15:05:24(GMT+7)
VFF phản ứng sau khi bầu Đức lên tiếng: Trọng tài FIFA bị treo còi vì khiến HAGL thua đau Hà Nội

(Techz.vn) Không lâu sau khi bầu Đức lên tiếng yêu cầu VFF chấn chỉnh công tác trọng tài, ông Ngô Duy Lân đã nhận án phạt nặng do bỏ qua quả phạt đền khi trung vệ ĐT Việt Nam Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội) phạm lỗi với Bruno Henrique (HAGL).

Trận cầu tâm điểm của vòng 12 V.League 2022 giữa Hà Nội vs HAGL đã khép lại với không ít tranh cãi, trong đó có tình huống trọng tài Ngô Duy Lân từ chối cho HAGL hưởng phạt đền sau khi trung vệ Đỗ Duy Mạnh giẫm vào chân của Bruno Henrique ở phút 33.

Theo tiết lộ của trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, trọng tài Ngô Duy Lân thừa nhận đã mắc sai lầm khi không thổi phạt đền cho HAGL.

Đây là tình huống mà nếu trọng tài FIFA Ngô Duy Lân có quyết định chính xác, HAGL sẽ được hưởng phạt đền còn Duy Mạnh sẽ nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân sớm. Diễn biến của trận đấu sẽ rất khác trong khoảng thời gian còn lại.

Sau trận đấu, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết ông Ngô Duy Lân đã lên tiếng nhận sai khi xem lại băng hình. Ngoài tình huống kể trên, trọng tài quê Long An cũng gây tranh cãi khi thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của HAGL phạm lỗi với Mujan Tonci trong vòng cấm sau đó ít phút.

Mắc sai lầm nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, trọng tài Ngô Duy Lân nhận án phạt nặng từ VFF.

Việc đưa ra quyết định không chính xác, góp phần ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu vẫn khiến trọng tài có chuyên môn vững nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại phải nhận án phạt nặng.

Theo đó, trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi ở vòng 13 V.League 2022. Án phạt cụ thể không được Ban trọng tài VFF tiết lộ, song có thể vị trọng tài Elite duy nhất của Việt Nam sẽ bị treo còi nhiều hơn 1 vòng đấu. Việt Nam còn có 2 trọng tài khác cùng cấp FIFA là Nguyễn Mạnh Hải và Hoàng Ngọc Hà cũng mắc lỗi ở những vòng đấu trước nhưng nhẹ hơn và không bị phạt đến mức treo còi.

Sau yêu cầu của bầu Đức, VFF đã đưa ra quyết định mạnh tay với vị trọng tài vốn được đánh giá rất cao của bóng đá Việt Nam.

Mới đây, bầu Đức cũng đã lên tiếng yêu cầu VFF chấn chỉnh lại công tác trọng tài: "Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League. Không phải đá vài trận lại xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt bậy làm ảnh hưởng kết quả.

Cuộc chơi phải sạch, sòng phẳng và công bằng, tuy không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng không thể nào trọng tài sai mãi được. Sai một quả phạt đền, một thẻ phạt đã có thể làm ảnh hưởng đến cả trận đấu, thậm chí là cho cả giải đấu".

Từng có thời điểm VFF, VPF phải mời trọng tài nước ngoài để cầm còi những trận đấu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện BXH V.League.

V.League đang thuộc số ít giải đấu trong khu vực Đông Nam Á vẫn chưa sử dụng VAR. Điều này khiến các trọng tài không thể sửa sai ngay trong trận đấu và sẽ phải nhận án phạt nếu quyết định làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu đó. Việc trọng tài đạt chuẩn Elite - cấp cao nhất trong trong hệ thống trọng tài của FIFA như ông Ngô Duy Lân mắc lỗi lại càng khiến NHM không hài lòng và yêu cầu VFF, VPF sớm đưa VAR về với V.League.

Trọng tài nhận làm ảnh hưởng kết quả HAGL, Văn Lâm về V-League với lương cực khủng

 

Hậu vệ số 1 ĐT Việt Nam trở lại, HLV Park thẳng tay gạch tên trụ cột HAGL sau hành động phản cảm?

(Techz.vn) Ở trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL tại vòng 12 V.League 2022, HLV Park Hang-seo đã chứng kiến màn trình diễn đối lập giữa Đoàn Văn Hậu và Hồng Duy, những lựa chọn hàng đầu cho vị trí hậu vệ trái của ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất