Người hùng của bóng đá Việt Nam chính thức rời HAGL, NHM tiếc nuối trước 'mối tình' hơn một thập kỷ

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/08/2021 20:56:48(GMT+7)
Người hùng của bóng đá Việt Nam chính thức rời HAGL, NHM tiếc nuối trước 'mối tình' hơn một thập kỷ

(Techz.vn) Sau 14 năm gắn bó, HLV Guillaume Graechen - người có công lớn đào tạo ra những lứa cầu thủ thuộc thế hệ vàng của ĐT Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn,... chính thức nói lời chia tay CLB HAGL.

HLV Guillaume Graechen, người được biết đến với cái tên thân mật là "thầy Giôm" đến với HAGL từ năm 2007, ông là người trực tiếp đặt nền móng đầu tiên cho lứa cầu thủ khóa 1 HAGL JMG - những người đã trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh,...

HLV Graechen là người trực tiếp đào tạo lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường,... ở lò HAGL Arsenal JMG.

Thầy Giôm cũng là người dẫn dắt lứa U19 Việt Nam tạo nên cơn sốt ở khu vực Đông Nam Á năm 2014 và kéo khán giả trở lại với sân cỏ bóng đá Việt Nam. Ông là người vô cùng mát tay trong công tác đào tạo trẻ, tuy nhiên không thực sự thành công khi dẫn dắt HAGL thi đấu ở V.League 2015. Lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường,... trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam như ở thời điểm hiện tại có công lao không nhỏ của ông thầy người Pháp.

Lứa cầu thủ HAGL trở thành trụ cột ĐT Việt Nam hiện nay chính là nhờ công đào tạo của HLV người Pháp.

Theo xác nhận mới đây của HLV Graechen, ông đã chính thức hết hạn hợp đồng với CLB HAGL từ 31/5/2021, 2 bên đã thống nhất sẽ không gia hạn. Tuy không còn là người của HAGL nhưng thầy Giôm vẫn thuộc hệ thống lò đào tạo JMG.

Sau khi khóa một và khóa hai của HAGL lên đội một, thầy Giôm lại quay trở về học viện uốn nắn các học viên khóa ba và khóa bốn. Nhóm cầu thủ trẻ của HAGL vẫn tạo được ấn tượng ở các giải trẻ và thường xuyên được sử dụng ở các đội hạng Nhất, hạng Nhì. Trong thời gian tới, HLV Graechen sẽ làm việc ở Học viện Nutifood JMG tại TP.HCM.

Ông sẽ chuyển đến làm việc tại lò đào tạo Nutifood cũng thuộc hệ thống JMG.

Trong 2 năm gần đây, chiến lược gia người Pháp đã dẫn dắt đội trẻ của lò Nutifood – JMG thi đấu ở giải quốc gia và tạo được nhiều ấn tượng với ngôi Á quân U17 toàn quốc 2020, Á quân U19 toàn quốc năm 2021.

HLV Guillaume Graechen của học viện HAGL Arsenal JMG, 10 năm đón Tết Việt

 

Tin bóng đá tối 20/8: Quang Hải có nguy cơ bị loại, ĐT Việt Nam chốt phương án thay Công Phượng

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 20/8: Quang Hải có nguy cơ bị gạch tên, ĐT Việt Nam được đại gia châu Á tài trợ 75 tỷ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Trung Quốc lao đao vì thiếu quân tập luyện, U22 Việt Nam sắp sang Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất