Thể thao

Đánh bại Thái Lan ở U19 Đông Nam Á, người hùng ĐT Việt Nam bất ngờ bị phạt vì làm trái luật FIFA

Đánh bại Thái Lan ở U19 Đông Nam Á, người hùng ĐT Việt Nam bất ngờ bị phạt vì làm trái luật FIFA

Không thể giành vé vào chung kết U19 Đông Nam Á, Đội tuyển U19 Việt Nam đã gặp lại Thái Lan ở trận trang hạng ba. Diễn biến trong 90 phút không khác quá nhiều so với lần chạm trán ở vòng bảng khi Thái Lan vẫn là đội vươn lên dẫn trước. Lần này, người gỡ hòa cho U19 Việt Nam là "siêu tiền đạo" Quốc Việt.

Đánh bại Thái Lan ở U19 Đông Nam Á, người hùng ĐT Việt Nam bất ngờ bị cảnh cáo vì làm trái luật FIFA
Cao Văn Bình là người hùng của ĐT U19 Việt Nam khi tỏa sáng trong loạt sút luân lưu.

Hòa nhau trong 90 phút, 2 đội bóng vào loạt sút luân lưu và với sự tự tin của mình, U19 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan với tỷ số 5-3 để giành vị trí thứ ba chung cuộc. Thủ thành Cao Văn Bình góp công lớn khi cản phá thành công 1 lượt sút của U19 Thái Lan.

Trở thành người hùng của U19 Việt Nam nhưng Cao Văn Bình có lẽ vẫn cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm, nhằm tránh những sai sót không đáng có như ở lượt sút đầu tiên của Thái Lan. Cụ thể, thủ môn 17 tuổi đã nhảy nhót trên vạch vôi và ngay lập tức bị trọng tài Joffri Alli cảnh cáo.

U19 VIỆT NAM - U19 THÁI LAN | BẢN LĨNH THÉP GIÚP VIỆT NAM ĐÁNH BẠI THÁI LAN Ở LOẠT PENALTY CÂN NÃO

Kể từ ngày 1/7/2022, luật mới của FIFA yêu cầu các thủ môn phải đặt cả 2 chân trên vạch vôi khi đối thủ thực hiện cú sút 11m. Luật này áp dụng trong cả thời gian thi đấu chính thức, hiệp phụ lẫn loạt sút luân lưu. Ngoại lệ duy nhất có thể xuất hiện đó là FIFA cho phép thủ môn đặt một chân sau vạch vôi khi đối thủ thực hiện cú đá.

Đánh bại Thái Lan ở U19 Đông Nam Á, người hùng ĐT Việt Nam bất ngờ bị cảnh cáo vì làm trái luật FIFA
Sau màn nhảy múa gây sốt ở trận play-off World Cup 2022 của Redmayne, FIFA đã thay đổi luật để "cấm" các thủ môn làm điều này khi bắt 11m. 

Sau khi bị nhắc nhở, Cao Văn Bình đã tập trung và xuất sắc cản phá cú sút của đội trưởng Chonaphat bên phía U19 Thái Lan. Thủ thành sinh năm 2005 được đánh giá là một trong những cái tên chơi nổi bật nhất của U19 Việt Nam ở giải đấu lần này. Trước đó, anh cũng nằm trong thành phần U17 Việt Nam tham dự chuyến tập huấn kéo dài hơn 1 tháng tại Đức và được các HLV đánh giá rất cao.

Đánh bại Thái Lan ở U19 Đông Nam Á, người hùng ĐT Việt Nam bất ngờ bị cảnh cáo vì làm trái luật FIFA
Cao Văn Bình là một trong những thủ môn triển vọng nhất của lứa cầu thủ 2005.

Sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam sẽ về nước và chuẩn bị cho giải giao hữu U19 Quốc tế với 3 đội bóng Myanmar, Nhật Bản và Saudi Arabia. Thầy trò HLV Đinh Thé Nam sẽ trở lại Indonesia vào tháng 9 để tham dự vòng loại U20 châu Á 2022, đối thủ ngoài chủ nhà còn có Hong Kong và Timor Leste.

 

Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á hôm nay: U19 Việt Nam đánh bại Thái Lan, U19 Lào lỡ cột mốc lịch sử

(Techz.vn) Cập nhật kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 hôm nay 15/7: U19 Việt Nam đánh bại Thái Lan sau loạt penalty cân não; U19 Lào đánh bại Malaysia, làm nên lịch sử?