Thừa nhận ĐT Việt Nam là số 1 Đông Nam Á, Thái Lan không còn đặt mục tiêu vượt qua thầy trò ông Park

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/07/2021 16:53:52(GMT+7)
Thừa nhận ĐT Việt Nam là số 1 Đông Nam Á, Thái Lan không còn đặt mục tiêu vượt qua thầy trò ông Park

(Techz.vn) Sau hơn 3 năm lép vế trước bóng đá Việt Nam, truyền thông Thái Lan dường như không còn đặt mục tiêu cho đội nhà là phải vượt qua thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bóng đá Thái Lan đang đứng trước một cuộc khủng hoảng sau khi không thể cạnh tranh với Malaysia hay ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Tại bảng G, họ chỉ có thể xếp trên đội bét bảng Indonesia - đội bóng chỉ giành duy nhất 1 điểm sau 8 trận.

Dưới thời HLV Nishino, bóng đá Thái Lan vẫn chưa thể vượt qua Việt Nam.

Trước nguy cơ sa lầy, bóng đá Thái Lan đang đặt mục tiêu tái thiết sớm nhất có thể. Chính vì thế mục tiêu vượt qua bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại có lẽ là mục tiêu không phù hợp. Từ nay đến hết năm 2022, sẽ có 2 kỳ AFF Cup cùng với SEA Games 31 diễn ra, tuy nhiên có lẽ Thái Lan đã sớm từ bỏ việc cạnh tranh với bóng đá Việt Nam trong mục tiêu ngắn hạn.

Tờ Siam Sport của xứ Chùa Vàng viết: "Đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Thái Lan sẽ tiếp tục nằm dưới sự dẫn dắt của HLV Nishino, cho đến ngày 31/1/2022. Các đội này cần có sự hỗ trợ trong thời gian tới.

Ngoài ra, những gì có thể phải đối diện sau ngày này (ngày HLV Nishino hết hợp đồng) là điều mà bóng đá Thái Lan phải đối mặt và phải chuẩn bị trước. Các kế hoạch cần được lập ra chi tiết, và vẫn phải tiến lên.

Truyền thông Thái Lan không còn đặt cho đội nhà mục tiêu phải vượt qua ĐT Việt Nam.

Sự kiện chính mà bóng đá Thái Lan phải hướng đến là vòng loại Asian Cup 2023, với mục tiêu là giành vé vào VCK. Ngoài ra, chương trình thi đấu của bóng đá Thái Lan trong hai năm tới còn có các nhiệm vụ khác của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.

Thời điểm hiện tại là một khúc cua quan trọng đối với bóng đá Thái Lan. Lịch thi đấu các giải quốc tế phía trước cũng sẽ khẳng định tầm nhìn của ban lãnh đạo các đội tuyển quốc gia, để phù hợp với tình hình và vấn đề hiện tại".

Truyền thông Thái Lan không còn coi đội nhà là một thế lực ở khu vực Đông Nam Á, cũng không đặt nặng mục tiêu phải so kè với bóng đá Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, mục tiêu khả dĩ nhất là tái thiết nền bóng đá vốn đã có dấu hiệu đi xuống từ lâu.

Việt Nam 4-0 Thái Lan | Vòng Loại U23 Châu Á | Nỗi Nhục Khó Nuốt Nhất Của Người Thái

 

Kết quả bóng đá hôm nay 05/07: Đại diện Đông Nam Á tạo địa chấn ở sân chơi Champions League

(Techz.vn) Cập nhật kết quả bóng đá & Tỷ số bóng đá hôm nay 4/7 và rạng sáng 5/7: AFC Champions League - Đại diện Đông Nam Á tạo nên cơn địa chấn ở sân chơi châu Á.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất