Khẳng định HLV Park gặp khó, báo Hàn chỉ ra lý do ĐT Việt Nam có thể triệu tập tới gần 50 cầu thủ

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2021 10:47:34(GMT+7)
Khẳng định HLV Park gặp khó, báo Hàn chỉ ra lý do ĐT Việt Nam có thể triệu tập tới gần 50 cầu thủ

(Techz.vn) Truyền thông Hàn Quốc tỏ ra không bất ngờ trước bản danh sách ĐT Việt Nam có tới 48 cầu thủ của HLV Park Hang-seo, đồng thời chỉ ra những khó khăn mà chiến lược gia này đang phải đối mặt trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Để chuẩn bị cho đợt tập trung đầu tiên hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, VFF và HLV Park Hang-seo đã lên bản danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam với quân số lên tới 48 cầu thủ. Sau khi sàng lọc, HLV Park có thể sẽ triệu tập khoảng 30 cái tên lên ĐT Việt Nam để tiến hành tập luyện, theo dõi.

Ở đợt tập trung hồi tháng 5 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 37 cầu thủ lên ĐT Việt Nam.

Bình luận về thông tin này, tờ Best Eleven (Hàn Quốc) viết: "Không có gì ngạc nhiên khi danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam có thể lên tới gần 50 người.

HLV Park Hang-seo đã triệu tập 37 cầu thủ lên tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Trong đó, ông đã đưa 29 cầu thủ vào danh sách chính thức. Dù vậy, vấn đề lo lắng của HLV Park Hang-seo là V.League có bị hoãn hay không. Giải đấu đã thi đấu được 12 vòng và bị hoãn kể từ tháng 5 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19".

Việc V.League bị hoãn khiến HLV Park Hang-seo khó tìm ra những nhân tố mới cho đội tuyển, các trụ cột của ông cũng không được duy trì trạng thái thi đấu. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp ĐT Việt Nam có thể tập trung lực lượng sớm hơn, có thể từ giữa tháng 8.

Việc V.League bị hoãn khiến HLV Park Hang-seo gặp không ít khó khăn.

Tờ báo Hàn Quốc này nói thêm: "Việc giải V.League có trở lại hay không rất quan trọng với HLV Park Hang-seo. Bởi nếu các cầu thủ được thi đấu thì mới có thể duy trì thể lực và cảm giác bóng tốt nhất. Bằng không, nếu để các cầu thủ tự tập luyện thì sẽ sự chênh lệch lớn. Vì vậy, HLV Park Hang-seo có thể phải triệu tập tới 50 cầu thủ để có nhiều lựa chọn hơn, thích nghi với việc giải V.League có nguy cơ bị hoãn".

Nếu V.League bị hoãn, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ giữa tháng 8.

Do AFF Cup 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 12, lịch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ không còn chỗ trống từ tháng 9/2021 cho đến đầu tháng 2/2022. BTC V.League thừa nhận những khó khăn mà các CLB đang phải đối mặt trong khoảng thời gian giải đấu bị hoãn, tuy nhiên quỹ thời gian ít ỏi còn lại trong năm 2021 là không đủ để hoàn thành các giải đấu quốc nội. Hiện VPF đã gửi văn bản đề nghị hoãn V.League 2021 tới các CLB và ra hạn chót để đưa ra câu trả lời là trưa ngày 23/7. Đội bóng nào không có ý kiến theo đúng thời hạn sẽ được coi là đồng thuận với phương án trên.

10 phút hay nhất trận Việt Nam vs UAE - ĐTVN hóa rồng nhờ Minh Vương khiến UAE tái xanh mặt

 

Thăng tiến vượt bậc dưới thời HLV Park, ĐT Việt Nam vươn lên vị trí kỷ lục trên BXH châu Á

(Techz.vn) Với thành tích ấn tượng trong 2 lần gần nhất tham dự giải châu Á, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã có sự thăng tiến vượt bậc trên BXH của AFC.

 

Vì lịch thi đấu của ĐT Việt Nam, các đội bóng trong nước bị BTC V.League đẩy vào thế khó

(Techz.vn) VPF đã chính thức gửi đề nghị hoãn V.League 2021 đến tháng 2/2022 với lý do ĐT Việt Nam đá kín lịch, đồng thời yêu cầu các đội bóng sớm có câu trả lời.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất