HLV Park được đáp ứng 'yêu sách' khó tin, ĐT Việt Nam 'có nguồn lực đặc biệt' cho VL World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/07/2021 18:00:00(GMT+7)
HLV Park được đáp ứng 'yêu sách' khó tin, ĐT Việt Nam 'có nguồn lực đặc biệt' cho VL World Cup 2022

(Techz.vn) HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 1 trợ lý đắc lực người Hàn Quốc ở ĐT Việt Nam để hướng tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Do trợ lý Lee Young-jin đã về nước và chưa thể ngay lập tức quay lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo muốn có thêm 1 người hỗ trợ ông trong công tác huấn luyện. Người được HLV trưởng ĐT Việt Nam nhắc đến là HLV Park Choong-kyun, người đang dẫn dắt Quang Hải, Văn Hậu,... tại CLB Hà Nội. HLV Park Choong-kyun đã cho các học trò nghỉ tập đến hết tháng 8 do tình hình dịch bệnh, V.League 2021 chưa hẹn ngày trở lại.

HLV Park nhận tin vui từ bầu Hiển, ĐT Việt Nam có 'nguồn lực đặc biệt' hướng đến VL World Cup 2022
HLV Park Choong-kyun là HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử CLB Hà Nội.

Thông thường, việc một HLV trưởng của CLB lên làm trợ lý ở ĐT Việt Nam là điều hiếm khi xảy ra. HLV Park Hang-seo trước đây cũng chỉ kêu gọi hỗ trợ từ các trợ lý HLV ở cấp CLB như ông Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thế Anh ( TP. HCM) hay Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng, hiện đang công tác ở Bình Dương). Tuy nhiên với quan hệ của mình, HLV Park Hang-seo đã nhận được sự tin tưởng và cái gật đầu từ bầu Hiển để có thêm trợ lý đồng hương.

GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn của CLB Hà Nội cho biết: "Đội bóng sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực cho đội tuyển Việt Nam không chỉ là các cầu thủ mà còn đội ngũ ban huấn luyện. Nếu VFF đề nghị huấn luyện viên Park Choong-kyun tham gia vào thành phần ban huấn luyện đội tuyển cho vòng loại thứ 3 World Cup thì chúng tôi sẵn lòng đồng ý và tạo điều kiện để huấn luyện viên Park Choong-kyun hoàn thành tốt nhất công viêc được giao".

HLV Park nhận tin vui từ bầu Hiển, ĐT Việt Nam có 'nguồn lực đặc biệt' hướng đến VL World Cup 2022
HLV trưởng CLB Hà Nội có mối quan hệ tốt với HLV Park Hang-seo.

HLV Park Choong-kyun sinh năm 1973, từng thi đấu ở vị trí trung vệ. Cả sự nghiệp thi đấu và huấn luyện của ông chưa có nhiều thành tích nổi trội, tuy nhiên HLV Park Hang-seo đánh giá cao khả năng của người đồng hương và muốn mời ông vào ban huấn luyện ĐT Việt Nam. Trong vai trò trợ lý ở CLB Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Park Choong-kyun từng cùng đội bóng này 4 lần vô địch K.League.

Ông Park Choong-kyun trở thành HLV trưởng Hà Nội FC từ tháng 4/2021 nhưng mới có 2 trận cầm quân chính thức. CLB Hà Nội có dàn tuyển thủ đông đảo và chất lượng nên việc HLV Park Choong-kyun trở thành trợ lý được đánh giá sẽ giúp HLV Park Hang-seo thuận lợi hơn trong việc rà soát, tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park nhận tin vui từ bầu Hiển, ĐT Việt Nam có 'nguồn lực đặc biệt' hướng đến VL World Cup 2022
Hà Nội là đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia, điều đó sẽ giúp HLV Park Choong-kyun hỗ trợ tốt hơn cho người thầy cũ.

Nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào khoảng đầu tháng 8 tới khi V.League không thể sớm trở lại. Một số tuyển thủ của CLB Viettel như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng,... những người sắp kết thúc quá trình cách ly sau khi thi đấu tại Champions League có thể sẽ không tận dụng quãng nghỉ ngắn để về nhà thăm gia đình mà ở lại Hà Nội chờ ngày tập trung đội tuyển.

HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội ra tận sân thỉnh giáo HLV Park Hang Seo, theo dõi kỹ Quang Hải

 

Messi Thái từ bỏ tham vọng, thừa nhận không thể vươn tới cột mốc lịch sử của Văn Hậu, Công Phượng

(Techz.vn) Dù là tài năng nổi bật của bóng đá Thái Lan nhưng Chanathip thừa nhận giấc mơ sang châu Âu thi đấu như 2 cầu thủ ĐT Việt Nam là Văn Hậu, Công Phượng là không khả thi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất