Cả V.League dậy sóng vì ĐT Việt Nam và HLV Park được ưu tiên quá mức, BTC giải chính thức lên tiếng

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 18/07/2021 16:48:34(GMT+7)
Cả V.League dậy sóng vì ĐT Việt Nam và HLV Park được ưu tiên quá mức, BTC giải chính thức lên tiếng

(Techz.vn) Không phủ nhận ĐT Việt Nam xứng đáng được ưu tiên, nhưng các CLB đều đang lên tiếng phản đối vì V.League 2021 có thể bị hoãn tới tháng 2/2022 trong khi quỹ thời gian còn rất nhiều.

Thông tin V.League 2021 có thể bị hoãn tới tận tháng 2/2022 khiến hầu hết lãnh đạo các đội bóng phản đối kịch liệt. Là một trong những đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐT Việt Nam, HAGL cũng không đồng tình với việc giải VĐQG bị hoãn quá lâu. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Tôi và các CLB chắc chắn đều ủng hộ quan điểm nhiệm vụ của ĐT Việt Nam là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy VPF và VFF cần phải tìm cách cân bằng, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa đội tuyển và CLB. Bởi lẽ, CLB chính là nền tảng của ĐTQG.

Các CLB đều không muốn V.League 2021 bị hoãn quá lâu chỉ để phục vụ ĐT Việt Nam.

Nếu nền tảng không được duy trì tốt thì ĐTQG cũng không thể tốt được. Bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ phải sống bằng nghề bóng đá, nếu không thì đó là nền bóng đá nghiệp dư. Nếu giải dừng lại tới 6 tháng thì các cầu thủ phải trở về địa phương. Khi đó CLB buộc phải giảm, cắt lương và không thể sống được.

Thông thường, hợp đồng giữa CLB với các cầu thủ thường kết thúc khi mùa giải kết thúc vào tháng 10. Với HAGL, chúng tôi dự trù kinh phí đến hết tháng 12/2021 nhưng nếu giải bị lùi đến tháng 2/2022, kinh phí của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng.

Các cơ quan có thẩm quyền vừa quyết liệt chống dịch, vừa cố gắng duy trì phát triển kinh tế. Bóng đá cũng không ngoại lệ, vừa phải chống dịch, vừa phải duy trì các CLB. Bởi nếu các giải đấu của bóng đá Việt Nam ngưng trệ thì sẽ ảnh hưởng lớn đến cả nền bóng đá nước nhà".

Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết kế hoạch hoãn V.League 2021 vẫn chưa chính thức được thông qua.

Kế hoạch dời V.League 2021 chưa chính thức được thông qua. Quyết định này sẽ chỉ có hiệu lực nếu LĐBĐ Việt Nam (VFF) thông qua trong cuộc họp vào tuần tới. Thông tin này được chủ tịch VPF Trần Anh Tú xác nhận: "Dựa trên diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổng giám đốc trình lên Hội đồng quản trị VPF phương án dời V.League sang tháng 2/2022. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ trình lên LĐBĐ Việt Nam. Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB".

Quan điểm chung của đa số các CLB là việc V.League bị hoãn quá lâu sẽ ảnh hưởng đến kinh phí duy trì đội bóng. Trung bình mỗi tháng, mỗi CLB phải bỏ ra từ 2-3 tỷ dồng tiền lương, tiền lót tay cho các cầu thủ. Nhất là với những cầu thủ ngoại có thu nhập cao, hợp đồng thường ký theo năm. Việc kéo dài V.League 2021 sang năm 2022 sẽ khiến vấn đề này càng trở nên nan giải.

Bóng đá Việt Nam không chỉ có ĐTQG, các giải đấu quốc nội cũng có tầm quan trọng không kém.

ĐT Việt Nam có thể được ưu tiên, nhưng V.League cũng cần phải diễn ra bởi ngoài các tuyển thủ quốc gia, còn hàng trăm cầu thủ khác cần được thi đấu, cần được ra sân ở CLB bởi đó là cái nghề của họ. Không thi đấu đồng nghĩa với việc họ không có các khoản tiền thưởng, vốn đã chiếm phần lớn trong thu nhập của họ.

Highlights HAGL vs Nam Định | Bản lĩnh Công Phượng giúp HAGL thắng phút cuối trong trận cầu 7 bàn

 

Khiến dàn sao ĐT Việt Nam ngán ngẩm, Kiatisuk đang ấp ủ món quà vô giá dành cho HLV Park Hang-seo

(Techz.vn) HLV Kiatisuk khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì thể lực cho các cầu thủ HAGL, đặc biệt là các tuyển thủ Việt Nam trong thời gian V.League tạm hoãn để họ luôn trong trạng thái sẵn sàng khi HLV Park Hang-seo cần.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất