VL 3 World Cup 2022: Tương lai V.League chưa rõ ràng, ĐT Việt Nam chịu thiệt trước trận đấu lịch sử

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 04/07/2021 22:23:04(GMT+7)
VL 3 World Cup 2022: Tương lai V.League chưa rõ ràng, ĐT Việt Nam chịu thiệt trước trận đấu lịch sử

(Techz.vn) ĐT Việt Nam sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị trong đợt tập trung đầu tiên trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo bản kế hoạch sơ bộ của VFF cho phần còn lại của V.League 2021, giải đấu sẽ trở lại từ 31/7 tới ngày 22/8 tới. Nhiều khả năng các trận đấu sẽ được diễn ra tập trung ở các SVĐ phía bắc để hạn chế việc đi lại trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn căng thẳng. Việc rút ngắn thời gian tổ chức V.League lại cũng giúp ĐT Việt Nam có thể chuẩn bị tốt hơn cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Phương án kết thúc V.League 2021 sớm sẽ giúp ĐT Việt Nam có lợi trong quá trình chuẩn bị VL World Cup 2022.

Tuy nhiên, trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tại Ả Rập Saudi. Vì thế thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chỉ có khoảng 1 tuần sau khi V.League 2021 khép lại để hội quân, tập luyện và di chuyển. Dự kiến, ngay sau khi vòng đấu cuối cùng khép lại, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 23/8.

Sau trận làm khách tại Ả Rập, ĐT Việt Nam sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Australia. Ở thời điểm hiện tại, VFF đang nỗ lực để giữ quyền thi đấu trên sân nhà bằng cách mượn thiết vị VAR của LĐBĐ châu Á, cũng như xin các cơ chế đặc biệt về thời gian cách ly cho ĐT Việt Nam sau khi trở về từ nước ngoài và các đội khách tới Việt Nam thi đấu.

ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu khó, nhưng có nhiều cơ hội chứng minh năng lực hơn so với bảng A.

Trong trường hợp không đáp ứng được những yêu cầu của FIFA và AFC, khả năng ĐT Việt Nam phải thi đấu trên sân trung lập là hoàn toàn có thể xảy ra. Theo kết quả bốc thăm của vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây là bảng đấu khó, nhưng ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để chứng minh năng lực. Vì thế việc mất đi quyền lợi đá trên sân nhà sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của thầy trò HLV Park Hang-seo.

DUYÊN NỢ CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM VÀ AUSTRALIA TRƯỚC VÒNG LOẠI THỨ 3 WORLD CUP 2022

 

Kết quả bóng đá hôm nay 05/07: Đại diện Đông Nam Á tạo địa chấn ở sân chơi Champions League

(Techz.vn) Cập nhật kết quả bóng đá & Tỷ số bóng đá hôm nay 4/7 và rạng sáng 5/7: AFC Champions League - Đại diện Đông Nam Á tạo nên cơn địa chấn ở sân chơi châu Á.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất