VL 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam mất lợi thế sân nhà vì sân Mỹ Đình không có VAR. Thực hư ra sao?

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/07/2021 19:12:13(GMT+7)
VL 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam mất lợi thế sân nhà vì sân Mỹ Đình không có VAR. Thực hư ra sao?

(Techz.vn) Vòng loại 3 World Cup 2022 sẽ sử dụng công nghệ VAR, và việc V.League chưa sử dụng VAR có thể gián tiếp khiến ĐT Việt Nam gặp khó khăn.

Vòng loại 3 World Cup 2022 sẽ là lần đầu tiên LĐBĐ châu Á (AFC) sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) ở cấp độ này. Trước đó, giải đấu cấp quốc gia đầu tiên ở châu Á sử dụng VAR là Asian Cup 2019 tại UAE.

Theo quy định của AFC, các đội bóng ở vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách, nhưng phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về công tác tổ chức. Vấn đề được NHM Việt Nam quan tâm nhất lúc này là liệu SVĐ Mỹ Đình có đảm bảo điều kiện mà AFC yêu cầu để ĐT Việt Nam thi đấu hay không.

FIFA yêu cầu AFC giữ nguyên thể thức sân nhà - sân khách, ĐT Việt Nam sẽ chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà.

Một số nguồn tin cho rằng SVĐ Mỹ Đình chưa lắp đặt VAR, vì thế ĐT Việt Nam có thể phải đá sân trung lập. Trả lời về vấn đề này, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "AFC sẽ ban hành lịch thi đấu với thể thức sân nhà sân khách. Với những đội không đáp ứng được điều kiện tổ chức thì phải chọn sân trung lập. VFF sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về công tác tổ chức của Việt Nam".

AFC sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá các SVĐ do Liên đoàn thành viên đề xuất (trong đó có SVĐ Mỹ Đình của Việt Nam) xem có đủ điều kiện tối thiểu để triển khai công nghệ VAR cho các trận đấu hay không. Với các nước không sử dụng VAR tại giải quốc nội, AFC sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của nhà cung cấp rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đối đầu với những đội bóng lớn, lợi thế sân nhà là vô cùng quan trọng với ĐT Việt Nam.

SVĐ Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003, tuy không còn quá hiện đại nhưng vẫn đầy đủ phòng chức năng cũng như các điều kiện để lắp đặt thêm máy quay phục vụ công nghệ VAR. Nếu không thể triển khai VAR, ĐT Việt Nam sẽ mất đi lợi thế sân nhà, đó là thiệt thòi lớn ngay trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam nằm cùng bảng B với các đối thủ Nhật Bản, Úc, Ả Rập Saudi, Trung Quốc và Oman. Nếu được thi đấu trên sân nhà, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Trung Quốc tại Mỹ Đình đúng vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.

Thầy Park Và ĐT Việt Nam Nhận Tin Vui Sau Khi Bốc Thăm Vòng Loại Thứ 3 World Cup 2022

 

Lịch thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam tiếp Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết

(Techz.vn) Cập nhật lịch thi bóng đá của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhanh, đầy đủ và chính xác.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất