Đội tuyển Việt Nam được ưu tiên đặc biệt ở lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021, bất ngờ 2 VĐV dẫn đoàn

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 19/07/2021 08:30:42(GMT+7)
Đội tuyển Việt Nam được ưu tiên đặc biệt ở lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021, bất ngờ 2 VĐV dẫn đoàn

(Techz.vn) Do có sự thay đổi mang tính chất đặc biệt, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được ưu tiên xuất hiện sớm hơn ở lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021.

Khác với những kỳ Olympic trước, đoàn thể thao Việt Nam thường xuất hiện muộn ở lễ khai mạc do chữ cái đầu tiên trong tên đoàn là chữ V. Tuy nhiên trong tiếng Nhật, phiên âm từ "Việt Nam" lại là "Betonamu". Ở Olympic Tokyo, ban tổ chức sử dụng tiếng Nhật để sắp xếp thứ tự diễu hành của các đoàn thể thao tham dự. Vì lý do đó, đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất hiện sớm hơn ở lễ khai mạc.

Đoàn TT Việt Nam sẽ được diễu hành sớm ở lễ khai mạc Olympic.

Đây là lần thứ 4 Olympic tổ chức tại Nhật Bản và là lần đầu tiên BTC dùng tiếng Nhật để sắp xếp thứ tự diễu hành. Ở 3 kỳ thế vận hội trước đó được tổ chức ở xứ sở mặt trời mọc, thứ tự sắp xếp các đoàn thể thao tại lễ khai mạc đều dựa trên phát âm tiếng La-tinh.

Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2021 sẽ được khai mạc vào lúc 20h00 ngày 23/7/2021. Lễ khai mạc sẽ kéo dài 3 giờ 30 phút (dài hơn dự kiến ban đầu 30 phút để các VĐV có thời gian giãn cách vật lý),  tại sân vận động quốc gia mới của Nhật Bản ở Shinjuku, Tokyo (sức chứa 68 nghìn chỗ ngồi).

Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng sẽ là 2 VĐV cầm cờ diễu hành của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2021.

Một thông tin đáng chú ý khác là 2 VĐV cầm cờ của Đoàn TTVN trong lễ khai mạc sẽ là "nữ hoàng tốc độ" Quách Thị Lan và "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng. Các VĐV mang cờ để dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam thường được ưu tiên lựa chọn dựa trên ngoại hình, thành tích và lịch thi đấu tại các kỳ thể thao. Ở Olympic Rio 2016, người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam là kiếm thủ Vũ Thành An. Trước đó tại Olympic 2012, cái tên cầm cờ cũng là một kiếm thủ.

Tuy nhiên, Vũ Thành An không thể góp mặt ở Olympic Tokyo 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu quốc tế không diễn ra khiến anh không có đủ điểm tích lũy. Đêm 18/7, đoàn thể thao Việt Nam với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV tranh tài ở các nội dung đã lên đường sang Nhật Bản.

Đoàn TTVN khởi hành từ sân bay Nội Bài ngay trong đêm 18/7.

Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 với 18 VĐV gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing), Quách Thị Lan (điền kinh).

Dàn trai xinh, gái đẹp của Đoàn TTVN nhuộm đỏ Lễ khai mạc SEA Games 30

 

Đối thủ của ĐT Việt Nam mang dàn sao khủng dự Olympic, HLV Park tranh thủ thăm dò trước VL World Cup

(Techz.vn) Các đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 đều mang tới Olympic Tokyo đội hình rất mạnh với mục đích rèn quân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất