VFF có động thái cứng rắn, trụ cột ĐT Việt Nam và hàng loạt sao V.League có nguy cơ thất nghiệp

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 25/07/2021 18:10:44(GMT+7)
VFF có động thái cứng rắn, trụ cột ĐT Việt Nam và hàng loạt sao V.League có nguy cơ thất nghiệp

(Techz.vn) Nếu V.League bị hoãn đến tháng 2/2022, không chỉ các ngoại binh mà một số thành viên ĐT Việt Nam cũng sẽ hết hợp đồng với CLB chủ quản.

Thời hạn để các CLB có câu trả lời về việc hoãn V.League 2021 đến tháng 2/2022 đã qua, 10/14 CLB không đồng ý. Viettel, Hà Nội và TP. HCM không đưa ra ý kiến, chỉ có Than Quảng Ninh là đồng ý hoãn. VPF đã nhận được ý kiến từ các CLB, giờ là lúc chờ phán quyết từ VFF. Tuy nhiên với lịch thi đấu dày đặc của ĐT Việt Nam từ tháng 9 cho đến cuối năm, rất khó để V.League 2021 thực sự hoàn thành trong năm 2021.

Trụ cột ĐT Việt Nam và hàng loạt sao V.League nguy cơ thất nghiệp trước động thái cứng rắn của VFF
Tìm ra giải pháp để kết thúc V.League 2021 trong năm nay là một bài toán khó.

Không chỉ là vấn đề của ban tổ chức, đó còn là bài toán khó giữa CLB và các cầu thủ. Đa phần các đội bóng chỉ ký hợp đồng với ngoại binh theo từng mùa giải kéo dài đến hết năm dương lịch. Việc trả lương cho cầu thủ ngoại khi giải đấu không diễn ra là một gánh nặng với các đội bóng, tuy nhiên để giữ họ lại thi đấu khi V.League bước sang năm sau là điều không hề đơn giản.

Đó mới chỉ là ngoại binh, không ít nội binh cũng trong tình trạng sắp kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản, trong đó có cả những ngôi sao đang khoác áo ĐT Việt Nam. 2 trường hợp của CLB Viettel là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ đáo hạn hợp đồng 3 năm vào ngày 31/12/2021. Đây là 2 cái tên đang được đồn đoán sẽ chuyển tới SLNA ở mùa giải năm sau khi mà đội bóng xứ Nghệ nay đã có nguồn tài chính ổn hơn rất nhiều.

Trụ cột ĐT Việt Nam và hàng loạt sao V.League nguy cơ thất nghiệp trước động thái cứng rắn của VFF
Ngọc Hải, Trọng Hoàng là 2 trong số rất nhiều cầu thủ V.League sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm nay.

Sau thời điểm kết thúc hợp đồng với Viettel, bộ đôi cầu thủ người Nghệ An muốn đi thì rất dễ. Nhưng nếu ở lại sẽ là khó cho chính họ và cả những đội bóng đang theo đuổi họ. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc tìm kiếm bến đỗ mới khi không chỉ Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải mà những cầu thủ khác hết hạn hợp đồng với CLB chủ quản nếu tiếp tục ở lại đến khi V.League khép lại vào đầu tháng 3. Thậm chí một số có thể rơi vào cảnh thất nghiệp khi không kịp tìm một bến đỗ phù hợp.

Nếu Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng làm đúng theo hợp đồng, tham vọng đua vô địch của Viettel sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với việc V.League 2021 trở lại vào tháng 2/2022, thị trường chuyển nhượng giữa mùa nhiều khả năng vẫn sẽ mở cửa ở thời điểm đầu năm, họ hoàn toàn có thể chuyển sang thi đấu cho một đội bóng khác dưới dạng tự do.

HIGHLIGHTS HÀ NỘI - VIETTEL | NGỠ NGÀNG 2 THẺ ĐỎ, TẤN TRƯỜNG HÓA NGƯỜI NHỆN XUẤT CỨU THUA THẦN

 

Thái Lan gây cười khi buông giải châu Á, dồn toàn lực chỉ để đánh bại ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2021

(Techz.vn) Nhiều khả năng Thái Lan sẽ sử dụng đội U21 tại vòng loại U23 châu Á để dồn toàn bộ lực lượng mạnh nhất cho AFF Cup 2021 và đòi lại ngôi vương từ tay ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất