HLV Park nửa mừng nửa lo, ĐT Việt Nam phải thay đổi kế hoạch tại VL World Cup vì sự cố bất khả kháng

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 15/07/2021 14:33:23(GMT+7)
HLV Park nửa mừng nửa lo, ĐT Việt Nam phải thay đổi kế hoạch tại VL World Cup vì sự cố bất khả kháng

(Techz.vn) Có thể ĐT Việt Nam sẽ phải thay đổi kế hoạch tập trung chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhất là khi V.League 2021 vẫn chưa thể trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo kế hoạch ban đầu, V.League 2021 sẽ trở lại từ ngày 31/7-22/8, ĐT Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022 ngay sau đó. Tuy nhiên, dịch Covid-19 phức tạp trở lại khiến kế hoạch tổ chức V.League tạm hoãn vô thời hạn.

V.League tạm hoãn, các tuyển thủ quốc gia của HLV Park chỉ có thể tập chay chứ không được duy trì phong độ thi đấu.

Việc V.League không thể diễn ra khiến phong độ của các cầu thủ bị ảnh hưởng, việc chỉ tập chay mà không thi đấu trong một thời gian dài sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo trong việc tìm ra những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam. Đổi lại, việc tập trung sớm sẽ giúp ĐT Việt Nam tập nhuần nhuyễn hơn các mảng miếng chiến thuật, với bộ khung vốn đã rất quen thuộc.

V.League 2021 đã phải tạm hoãn từ đầu tháng 5, VFF đã đẩy kế hoạch tập trung ĐTQG lên sớm hơn để chuẩn bị cho vòng loại World Cup tại UAE. Theo chia sẻ của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, ĐT Việt Nam sẽ có 2 phương án tập trung dựa trên tình hình V.League.

"Trường hợp V.League vẫn diễn ra theo điều kiện cho phép trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 24/8. Trong trường hợp giải chưa diễn ra được, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn. Chúng tôi đang có kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng mở đầu cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9)", ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Phương án cho ĐT Việt Nam tập trung sớm đã được đưa ra, nếu V.League chưa trở lại trong tháng 8.

Về quá trình tập trung của đội tuyển để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ông Tuấn nói thêm: "VFF căn cứ vào kế hoạch cụ thể và có trao đổi cùng các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng chống dịch để có sự ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo họ có thời gian tập luyện, duy trì.

Quá trình chuẩn bị phải được gấp rút bắt đầu từ bây giờ, và phải đảm bảo tính khoa học. Bởi bắt đầu từ tháng 9, ĐT Việt Nam sẽ có tối thiểu 2 trận đấu quốc tế trong một tháng. VFF và Ban huấn luyện ĐT Việt Nam sẽ có lịch tập huấn, tập luyện hiệu quả nhất, duy trì được chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch".

Lịch thi đấu quốc tế của ĐT Việt Nam sẽ rất dày, chính vì vậy thời gian tổ chức V.League trong năm 2021 vẫn còn là bài toán lớn dành VPF, VFF và các CLB.

Đại diện các CLB cùng VPF, VFF vẫn đang theo sát tình hình dịch bệnh để có thể đưa V.League trở lại, các bên thống nhất không hoãn V.League đến năm 2022 bởi điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi của cầu thủ cũng như các nhà tài trợ.

Hiện HLV Park Hang-seo đang ở Hàn Quốc do bận công việc gia đình, ông sẽ trở lại sớm nhất vào cuối tháng 7 tới. Ngay sau đó, HLV Park và VFF sẽ thống nhất các kế hoạch liên quan đến ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM nhận tin cực vui khi đá VÒNG LOẠI THỨ 3 WORLD CUP 2022

 

Báo Trung Quốc khiêu khích ĐT Việt Nam, nhắc lại nghi án động trời của Công Phượng trong quá khứ

(Techz.vn) Nhắc đến việc ĐT Trung Quốc phải làm khách trên sân Mỹ Đình ở Vòng loại 3 World Cup 2022, tờ Sina không quên công kích ĐT Việt Nam bằng nghi án gian lận tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất