HLV Park nhận tin vui từ LĐBĐ Đông Nam Á, ĐT Việt Nam nắm lợi thế cực lớn để bảo vệ ngôi vương

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 18/07/2021 22:53:08(GMT+7)
HLV Park nhận tin vui từ LĐBĐ Đông Nam Á, ĐT Việt Nam nắm lợi thế cực lớn để bảo vệ ngôi vương

(Techz.vn) LĐBĐ Đông Nam Á đã đề xuất các liên đoàn thành viên về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2021, đây là phương án mang đến nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam để bảo vệ chức vô địch.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh trong khu vực, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã gửi đề xuất tới các thành viên về việc tổ chức AFF Cup 2021 theo hình thức tập trung. Thay vì phải đá sân nhà - sân khách trong bối cảnh không phải đội bóng nào cũng có được "cơ chế đặc biệt" về việc cách ly, cùng với việc đảm bảo "quy tắc bong bóng" theo chuẩn của AFC với các đội bóng tham dự VL thứ 3 World Cup 2022 như ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển sau hành trình mệt mỏi ở VL 3 World Cup 2022.

Đề xuất này có thể coi là phương án khả thi nhất để AFF Cup 2021 có thể diễn ra một cách thuận lợi. Hơn nữa, việc thi đấu tập trung cũng mang đến nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam. Với các giải đấu thi đấu theo thể thức tập trung trong quá khứ như VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 18 hay Asian Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo đều cho thấy sự chuẩn bị rất tốt.

Chức vô địch SEA Games 2019 tại Philippines hay gần nhất là 3 trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng cho thấy khả năng xoay trở, tính toán rất tốt của HLV Park Hang-seo. Với mục tiểu phải bảo vệ thành công chức vô địch, việc thi đấu tập trung sẽ giúp ĐT Việt Nam tiết kiệm được thời gian di chuyển và đảm bảo được thể lực.

Với lợi thế đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội lớn bảo vệ thành công chức vô địch.

AFF Cup 2021 dự kiến khởi tranh từ 5-31/12/2021. Tuy nhiên cần phải biết rằng trước đó ĐT Việt Nam đã phải thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nếu AFF Cup vẫn thi đấu theo thể thức cũ và ĐT Việt Nam vào tới chung kết, thầy trò HLV Park sẽ phải di chuyển để đá trên sân khách tới 4 trận. Tuy nhiên, phương án thi đấu tập trung vừa hạn chế việc đi lại, vừa giảm bớt số trận khi bán kết hay chung kết có thể được diễn ra trong 1 lượt trận duy nhất. Với đội hình vừa thi đấu trước các ông lớn châu Á ở VL 3 World Cup 2022, mục tiêu bảo vệ ngôi vương AFF Cup không phải quá khó khăn với ĐT Việt Nam.

CHUNG KẾT AFF CUP 2018 | VIỆT NAM - MALAYSIA: LỊCH SỬ KHẮC GHI KHOẢNH KHẮC NÀY

 

HLV Park nhận tin vui, ĐT Việt Nam rộng cửa tới World Cup 2022 với siêu sao đẳng cấp châu Âu

(Techz.vn) Với việc Filip Nguyễn đang rất gần với V.League, rất có thể anh sẽ tận dụng cơ hội này để hoàn tất quá trình nhập tịch. Nếu mọi thứ diễn ra thậun lợi, HLV Park Hang-seo có thể triệu tập anh lên ĐT Việt Nam và cạnh tranh với Đặng Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất