Gia nhập đội bóng 'nghèo nhất Ligue 2', mức lương Quang Hải tại Pháp vẫn khiến đồng đội 'ghen tỵ'

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2022 11:33:54(GMT+7)
Gia nhập đội bóng 'nghèo nhất Ligue 2', mức lương Quang Hải tại Pháp vẫn khiến đồng đội 'ghen tỵ'

(Techz.vn) Pau FC là đội bóng có tiềm lực tài chính thuộc nhóm thấp nhất tại Ligue 2, chính vì vậy người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm đến mức lương mà Quang Hải, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam nhận được ở đội bóng này.

Pau FC - bến đỗ của Quang Hải tại Pháp được biết đến là một trong những đội bóng khiêm tốn nhất tại Ligue 2 cả về quy mô lẫn tài chính. Sân nhà của đội bóng này chỉ có sức chưa hơn 4000 người, nhỏ nhất tại Ligue 2. Ngân sách hoạt động của Pau FC cũng không quá dư dả khiến NHM tò mò về mức lương mà Quang Hải có thể nhận được trong thời gian thi đấu tại đây.

Pau FC - đội bóng Quang Hải sắp khoác áo có tiềm lực tài chính hết sức khiêm tốn.

Ở mùa giải trước, Pau FC được ông chủ cấp 6,5 triệu euro, tức chỉ ngang mức lương 1 năm của 1 cầu thủ chơi ở các giải đấu hàng đầu châu Âu. Dĩ nhiên con số này cũng xếp cuối cùng tại Ligue 2 ở mùa giải 2022/2023. Tuy nhiên theo người đại diện, Quang Hải vẫn có thể nhận mức lương khá ấn tượng tại đây.

Cụ thể, Quang Hải sẽ nhận được khoảng 200.000 đến 300.000 euro (5 đến 7 tỷ đồng). So với những gì anh có thể nhận nếu ở lại V.League, dĩ nhiên đây không phải là con số quá lớn. Trước khi quyết định kết thúc hợp đồng, Quang Hải từng được đề nghị mức lương 150.000 đồng/ tháng cùng khoản lót tay khổng lồ lên đến 5 tỷ mỗi mùa. Nếu ở lại Việt Nam và tiếp tục có những hợp đồng quảng cáo, tổng thu nhập của Quang Hải có thể lên đến hàng chục tỷ.

So với mặt bằng chung của Pau FC, Quang Hải vẫn thuộc top cầu thủ nhận lương cao nhất đội.

Tuy nhiên nếu so con số trên với mặt bằng chung tại Pau FC, Quang Hải vẫn thuộc top những cầu thủ có thu nhập cao nhất đội. Trong bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của người đại diện Nguyễn Đắc Văn, Ebenezer Assifuah là tiền đạo chủ lực của Pau FC chỉ nhận lương khoảng 330.000 euro/ mùa (8 tỷ đồng). Cầu thủ nhận lương cao nhất của đội bóng miền nam nước Pháp là tiền vệ Diarra người Mali, khoảng 600.000 euro/ mùa (15 tỷ đồng).

Trước đó, ông Đắc Văn đã tiết lộ Quang Hải sẵn sàng từ chối những bến đỗ khác có mức đãi ngộ tốt hơn, thậm chí là đội bóng có suất dự Champions League để đến nơi mà anh cảm thấy mình được tôn trọng và có nhiều cơ hội thi đấu. Đó mới chính là mục tiêu trong chuyến xuất ngoại của ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam.

QUang Hải đã sẵn sàng cho cuộc sống tại Pháp.

Chia sẻ trước khi chính thức đến Ligue 2 thi đấu, Quang Hải cho biết: "Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình".

Xem nhanh để biết rõ về đội mà Quang Hải sắp gia nhập Pau FC

 

Tin bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt tại Pháp; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' lò Barcelona

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt trong ngày sang Pháp ký hợp đồng với Pau FC; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' Việt kiều từng ăn tập tại Barcelona; Đặng Văn Lâm phản ứng bất ngờ trước cơ hội trở lại châu Âu; Bạn gái Quang Hải 'đánh dấu chủ quyền' gây bão CĐM; Đoàn Văn Hậu sa sút khó tin.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất