FIFA gửi thông báo quan trọng tới VFF, bóng đá Việt Nam bất ngờ có đại diện góp mặt ở World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 04/06/2022 17:41:33(GMT+7)
FIFA gửi thông báo quan trọng tới VFF, bóng đá Việt Nam bất ngờ có đại diện góp mặt ở World Cup 2022

(Techz.vn) Theo xác nhận từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã chính thức nhận được lời mời từ FIFA để có lần thứ hai được làm nhiệm vụ ở 1 VCK World Cup.

VCK FIFA U20 World Cup nữ 2022 sẽ khởi tranh tại Costa Rica từ ngày 10/8 đến 28/8. Đây là giải đấu không có sự góp mặt của Đội tuyển U20 nữ Việt Nam nhưng VFF vẫn có đại diện tham dự, đó là trọng tài nữ Trương Thị Lệ Trinh. Đại diện của bóng đá Việt Nam đã nhận được thông báo làm nhiệm vụ từ FIFA ở World Cup với vai trò trợ lý trọng tài.

Trợ lý trọng tài Lệ Trinh (bìa trái) nhận nhiệm vụ quan trọng từ FIFA.

Trương Thị Lệ Trinh là cái tên có thể ít được biết đến trong cộng đồng bóng đá Việt Nam do bóng đá nữ không nhận được quá nhiều sự quan tâm như bóng đá nam. Tuy nhiên trong lực lượng "cầm cân nảy mực" trong nước cũng như quốc tế, tài năng của Lệ Trinh được đánh giá rất cao. Ở giới trọng tài nữ, trợ lý Trương Thị Lệ Trinh cũng là một trong những cái tên vang danh và được tín nhiệm để làm việc ở những giải đấu lớn của nữ.

Vị trợ lý sinh năm 1984 là nữ trọng tài hiếm hoi của Việt Nam đạt chuẩn Elite và từng được AFC cử tham gia công tác ở các giải đấu ALGARVE Cup 2016, 2018 (tại Bồ Đào Nha); các VCK U17 World Cup nữ 2016, 2018; VCK nữ châu Á 2014 (tại Việt Nam), VCK nữ châu Á 2018 (Jordan), các VCK U16 nữ, U19 nữ châu Á 2015, 2017, 2019 và nhiều giải thuộc khu vực Đông Nam Á.

Cô từng được cử tham dự World Cup U17 nữ tại Jordan vào năm 2017.

Trương Thị Lệ Trinh cũng là nữ trợ lý trọng tài đầu tiên vinh dự được LĐBĐ châu Á (AFC) trao danh hiệu Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm. Tại VCK U20 World Cup 2022 sắp tới tại Costa Rica, châu Á có 4 trợ lý là Trương Thị Lệ Trinh, Saadieh Heba (Palestine), Tsoi Ramina (Kyrgyzstan) và Park Mi-suk (Hàn Quốc) cùng 2 trọng tài chính là Lee Lara (Úc), Kim Yu-jeong (Hàn Quốc).

HIGHLIGHTS: NỮ VIỆT NAM - NỮ THÁI LAN | CHIẾN THẮNG CẢM XÚC, TỰ HÀO CÁC CÔ GÁI VÀNG | SEA GAMES 31

 

Ngôi sao ĐT Việt Nam thẳng thừng từ chối đề nghị từ châu Âu, bất ngờ muốn theo chân Đặng Văn Lâm

(Techz.vn) Không chỉ có Quang Hải, một ngôi sao khác của ĐT Việt Nam cũng nhận được lời đề nghị từ châu Âu nhưng cầu thủ này đã từ chối vì muốn tiếp bước Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất