ĐT Việt Nam hưởng 'đặc cách' từ FIFA, VFF giữ chân 'người hùng World Cup' với bản hợp đồng lịch sử?

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 14:37:37(GMT+7)
ĐT Việt Nam hưởng 'đặc cách' từ FIFA, VFF giữ chân 'người hùng World Cup' với bản hợp đồng lịch sử?

(Techz.vn) Trước ngày sang Pháp tập huấn, VFF đã thông báo tin vui khi HLV Mai Đức Chung có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm, đồng nghĩa với việc ông vẫn sẽ nắm quyền tại VCK World Cup 2023.

Sau khi giúp ĐT nữ Việt Nam giành vé tham dự VCK World Cup đầu tiên trong lịch sử, HLV Mai Đức Chung bất ngờ lên tiếng về khả năng rời "ghế nóng" sau khi hết hợp đồng vào cuối năm 2022. Đó cũng là thời điểm xuất hiện nhiều thông tin cho rằng dù có tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông cũng không thể xuất hiện ở World Cup 2023 với vai trò HLV trưởng các quy định của FIFA về bằng cấp.

HLV Mai Đức Chung từng tiết lộ kế hoạch chia tay ĐT nữ Việt Nam trước VCK World Cup 2023 vì nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ VFF, những vấn đề này dường như đã sớm được giải quyết. Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam lâu năm và cũng tham dự VCK Asian Cup, ông hoàn toàn đủ điều kiện tham dự VCK World Cup 2023 với vai trò HLV trưởng bất chấp việc chưa có bằng HLV Pro.

Cách đây ít ngày, HLV Mai Đức Chung khẳng định ông vẫn giữ nguyên ý định chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup nữ 2022 tại Philippines: "Tôi muốn nhường lại vị trí cho HLV khác sau khi kết thúc hợp đồng vào năm nay. Như vậy, các bạn sẽ có nhiều điều kiện làm việc với ĐT nữ Việt Nam hơn. Sau khi tôi nghỉ, có thể người khác sẽ làm tốt hơn, ĐT nữ Việt Nam sẽ thay đổi và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Tôi chỉ mong rằng những người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn tôi, và các bạn sẽ ủng hộ đội tuyển nhiều hơn nữa".

VFF đã đề xuất HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng 1 năm để cùng ĐT Việt Nam tham dự VCK World Cup lịch sử.

Dù vậy, VFF và giới chuyên môn vẫn hy vọng ông Chung "gái" có thể tiếp tục đồng hành với ĐT Việt Nam ở VCK World Cup lịch sử vào năm 2023. Theo thông tin mới nhất, VFF đã đề xuất HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng thêm 1 năm.

Nếu chiến lược gia 71 tuổi lùi kế hoạch giải nghệ, ông sẽ đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam ở SEA Games 32, VCK World Cup 2023 và có thể cả ASIAD 19 (đang bị hoãn vô thời hạn). HLV Mai Đức Chung là người dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam giành 5 tấm HCV SEA Games, vô địch AFF Cup nữ 2019 và lọt top 4 ASIAD 2014. Thành tích này giúp ông trở thành HLV thành công nhất của bóng đá nữ Đông Nam Á trong thập kỷ vừa qua.

Tương lai của HLV Mai Đức Chung sẽ được xác định sau AFF Cup nữ 2022.

Sắp tới, HLV Mai Đức Chung cùng ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. ĐT nữ Việt Nam sẽ có 1 trận giao hữu với ĐT Pháp, đội bóng đứng thứ 3 trên BXH FIFA. Sau AFF Cup trên đất Philippines, tương lai của "người hùng World Cup" sẽ chính thức được xác định.

Trò chuyện cùng HLV Mai Đức Chung - huyền thoại làm nên thành công của bóng đá nữ Việt Nam

 

HLV Gong Oh Kyun nhận tin vui, U23 Việt Nam được trao 'cơ hội vàng' làm nên lịch sử ở giải thế giới

(Techz.vn) Quyết định mới nhất của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) mang đến cơ hội vàng cho U23 Việt Nam để có lần đầu tiên góp mặt ở môn bóng đá nam Olympic.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất