ĐT Việt Nam chốt danh sách dự AFF Cup 2022: 'Người hùng World Cup' trở lại, 3 sao trẻ bị gạch tên

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2022 09:52:03(GMT+7)
ĐT Việt Nam chốt danh sách dự AFF Cup 2022: 'Người hùng World Cup' trở lại, 3 sao trẻ bị gạch tên

(Techz.vn) Sau 1 tháng tập luyện, HLV Mai Đức Chung đã chính thức chốt danh sách ĐT Việt Nam lên đường sang châu Âu đá giao hữu với ĐT Pháp cũng như tham dự AFF Cup 2022 tại Philippines, đáng chú ý là sự trở lại của 'người hùng World Cup' Mỹ Anh.

Sau chức vô địch SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam đã ngay lập tức hội quân để chuẩn bị cho giải AFF Cup 2022 diễn ra tại Philippines. Bên cạnh mục tiêu bảo vệ ngôi hậu từng giành được vào năm 2019, HLV Mai Đức Chung cũng muốn trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được ra sân nhằm xây dựng lứa kế cận.

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng cho hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup cùng ĐT nữ Việt Nam.

Đánh giá về kết quả tập luyện của ĐT nữ Việt Nam thời gian qua, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Thời gian đội tập trung vừa qua của đội rơi vào giai đoạn Hà Nội nắng nóng, ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Ban huấn luyện đã khắc phục bằng cách cho các cầu thủ tập sớm hơn vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi chiều.

Đội đã có hai tuần rèn thể lực và hai tuần chuẩn bị chuyên môn. Cho đến lúc này, việc chuẩn bị cơ bản đảm bảo và tương đối hoàn chỉnh. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nữa".

Bên cạnh những cái tên quen thuộc, HLV Mai Đức Chung cũng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

3 cầu thủ trẻ bị loại đầy đáng tiếc trong danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam lên đường sang Pháp đá giao hữu với đội chủ nhà là thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Thu Phương và Phương Thảo. Chiến lược gia 71 tuổi nhận xét về các cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam:

"Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này".

Mỹ Anh đã trở lại sau khi vắng mặt đầy đáng tiếc ở SEA Games 31.

Bên cạnh sự góp mặt của các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung cũng chào đón sự trở lại của hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh. Người từng có đóng góp quan trọng trong hành trình giành vé dự World Cup 2023 đã vắng mặt tại SEA Games 31 vì lý do cá nhân. Mỹ Anh trở lại sẽ mang đến cho hành lang cánh của ĐT Việt Nam sự yên tâm ở hàng lang cánh cho hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Pháp tập huấn vào tối 27/6. Trận giao hữu với ĐT nữ Pháp của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào lúc 2h rạng sáng ngày 2/7. Ngay sau trận, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường đến Philippines để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Pháp và AFF Cup 2022

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết

Cầu thủ: Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hoàng Quỳnh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Châu Thị Vang, Trần Thị Thu Xuân, Phạm Thị Lan Anh, Trần Thị Hải Linh, Trần Thị Thùy Trang, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lê Thị Diễm My, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Ngân Thị Vạn Sự.

HIGHLIGHTS NỮ VIỆT NAM - NỮ ĐÀI BẮC TRUNG HOA | WORLD CUP GỌI TÊN ĐT NỮ VIỆT NAM

 

Tin bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt tại Pháp; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' lò Barcelona

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt trong ngày sang Pháp ký hợp đồng với Pau FC; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' Việt kiều từng ăn tập tại Barcelona; Đặng Văn Lâm phản ứng bất ngờ trước cơ hội trở lại châu Âu; Bạn gái Quang Hải 'đánh dấu chủ quyền' gây bão CĐM; Đoàn Văn Hậu sa sút khó tin.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất