Bị HLV Park Hang-seo 'ngó lơ', Filip Nguyễn gây ngỡ ngàng khi tiết lộ thời điểm về Việt Nam thi đấu

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2022 17:01:23(GMT+7)
Bị HLV Park Hang-seo 'ngó lơ', Filip Nguyễn gây ngỡ ngàng khi tiết lộ thời điểm về Việt Nam thi đấu

(Techz.vn) Khẳng định chưa từng nhận được cuộc gọi từ HLV Park Hang-seo hay VFF, Filip Nguyễn vẫn giữ nguyên ý định sẽ đặt mục tiêu khoác áo ĐT Việt Nam và về V.League thi đấu, tuy nhiên đây không phải là ưu tiên số 1 của thủ môn Việt Kiều này.

Sau khi chính thức gia nhập Slovacko với bản hợp đồng dài hạn, tương lai của Filip Nguyễn tại ĐT Việt Nam trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Bởi lẽ nếu đến V.League thi đấu, việc hoàn tất các thủ tục nhập tịch sẽ thuận tiện hơn cùng với cơ hội lên tuyển rộng mở hơn nhiều cho thủ thành sinh năm 1992.

Filip Nguyễn tiếp tục gắn bó dài hạn với Slovacko sau 1 mùa giải thành công dưới dạng cho mượn.

Ở tuổi 30, Filip Nguyễn vẫn lựa chọn châu Âu là nơi để phát triển sự nghiệp. Anh từng thi đấu tại Europa League trong màu áo Slovan Liberec và thậm chí còn muốn được ra sân ở Champions League trước khi rời châu Âu. Thủ thành sinh năm 1992 chia sẻ:

"Rất nhiều lý do ảnh hưởng việc có thể chuyển hướng từ châu Âu về Việt Nam. Giấc mơ lớn nhất của tôi là chơi ở UEFA Champions League nên tôi ưu tiên ở châu Âu. Nếu giấc mơ này thành hiện thực sớm thì tôi có thể nghĩ tới chuyện về Việt Nam, nghĩ về tương lai con trai rồi sau đó mới là tài chính. Tôi cảm nhận được sự mong mỏi nơi người hâm mộ Việt Nam về một ngày tôi trở lại Việt Nam thi đấu".

Thủ môn sinh năm 1992 muốn được dự UEFA Champions League trước khi nghĩ đến chuyện về Việt Nam.

Thủ thành Việt kiều cho biết anh nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ Việt Nam, tuy nhiên HLV Park Hang-seo và VFF lại chưa từng có liên hệ nào. Filip Nguyễn đang nhờ bố của mình (ông Nguyễn Minh) hỗ trợ làm các thủ tục và hy vọng sẽ không còn bất cứ trở ngại nào cho đến khi anh có thể về Việt Nam hoàn tất bước cuối cùng.

"Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ HLV nào của tuyển Việt Nam, ngay cả ông Park. Họ cũng chưa bao giờ gọi cho tôi và hỏi tôi về bất kỳ vấn đề nào. Thành thật mà nói, tôi không rõ liệu họ có quan tâm đến tôi không, có thực sự muốn bổ sung tôi vào đội tuyển không.

Filip Nguyễn khẳng định anh chưa nhận được cuộc gọi nào từ HLV Park Hang-seo và VFF.

Tôi muốn lấy quốc tịch Việt Nam bởi nếu tôi và vợ tôi là người Việt thì con của tôi cũng sẽ là người Việt. Tôi đã cố gắng xin quốc tịch bằng cách này hay cách khác. Nếu cơ hội mở ra cho tôi, đó thực sự là một niềm vinh dự. Tôi muốn khoác áo tuyển CH Czech và cả tuyển Việt Nam nữa nhưng tôi không rõ đội nào cần tôi hơn. Có lẽ, tôi sẽ phải chờ thêm" - Filip Nguyễn bày tỏ.

Bố Filip Nguyễn đã về Việt Nam để hỗ trợ con trai làm các thủ tục nhưng vẫn chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Minh tiếc nuối vì con trai chưa thể về Việt Nam: "Con tôi không trở về khoác áo Bình Định V-League như kế hoạch. CLB thông báo họ không thể lo giấy tờ để Filip Nguyễn trở thành cầu thủ nội, trong khi suất ngoại binh đã có đủ và họ muốn dành cho tuyến trên. Ở lại châu Âu rõ ràng tốt cho sự nghiệp Filip Nguyễn. Nhưng con tôi muốn trở về Việt Nam thi đấu. Nó luôn khát khao được thi đấu cho quê cha".

Với việc ở lại châu Âu thi đấu, NHM sẽ khó có thể thấy Filip Nguyễn khoác áo ĐT Việt Nam ít nhất cho đến khi giải VĐQG CH Séc có kỳ nghỉ dài đủ để anh về nước làm các thủ tục cuối cùng của quá trình nhập tịch.

VĂN LÂM HAY FILIP NGUYỄN LÀ THỦ MÔN PHÙ HỢP NHẤT VỚI ĐTVN???

 

Filip Nguyễn từ bỏ ĐT Việt Nam, lý do 'lật kèo' HLV Park Hang-seo khiến NHM phẫn nộ

(Techz.vn) Sau rất nhiều sự chờ đợi của người hâm mộ thì thủ thành Filip Nguyễn đã bất ngờ ở lại châu Âu thi đấu bằng một bản hợp đồng dài hạn với CLB Slovacko của CH Séc, qua đó từ bỏ cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất