Cửa dự World Cup thấp hơn ĐT Việt Nam, truyền thông Trung Quốc xót xa lên tiếng về số phận đội nhà

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 18/06/2021 22:30:48(GMT+7)
Cửa dự World Cup thấp hơn ĐT Việt Nam, truyền thông Trung Quốc xót xa lên tiếng về số phận đội nhà

(Techz.vn) Dù lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 nhưng việc bị đánh giá thấp hơn cả ĐT Việt Nam khiến truyền thông Trung Quốc không khỏi chạnh lòng thay cho đội nhà.

Cùng với ĐT Việt Nam, Trung Quốc cũng đã giành vé tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Tuy vậy, họ lại không được truyền thông của các nước khác đánh giá cao. Điều này khiến NHM bóng đá Trung Quốc không khỏi chạnh lòng. Tờ Sohu viết về đội nhà:

"Với Nhật Bản và Hàn Quốc, vòng loại World Cup của họ giờ mới thực sự bắt đầu. Hai đội bóng này gần như sẽ giành vé tới Qatar. Bởi thế, truyền thông của họ hướng tới vòng loại cuối với thái độ cơ bản là giống nhau: không coi tuyển Trung Quốc là mối đe dọa. Nói cách khác, những đội ở các nhóm hạt giống còn lại sẽ không phải là mối lo của Nhật Bản. Và dĩ nhiên có cả tuyển Trung Quốc trong đó".

ĐT Việt Nam có khả năng cao sẽ phải đụng độ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Phía Hàn Quốc cũng mong một bảng đấu thuận lợi với sự góp mặt của những đội bóng "cửa dưới" như Trung Quốc, Oman hay thậm chí là cả ĐT Việt Nam. Tờ Sohu viết tiếp: "Tờ Inter Football của Hàn Quốc đã đưa ra một bảng đấu lý tưởng cho đội tuyển nước này ở vòng cuối, gồm có: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Trung Quốc, Oman và Việt Nam.

Có thể thấy đội tuyển Hàn Quốc rất muốn thi đấu với đội tuyển Nhật Bản để chứng tỏ mình không hề kém cạnh đối thủ số 1 châu Á. Về phần các đội bóng khác, Hàn Quốc hiển nhiên rất tự tin và mong chờ một cuộc chiến nữa với tuyển Trung Quốc. Có lẽ chúng ta phải thốt lên rằng đội tuyển Trung Quốc đang trở thành "món quà lớn" mà các đối thủ này mong muốn nhận được ở vòng loại cuối".

Trung Quốc bị coi là miếng mồi ngon ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo mô phỏng của hãng thống kê We Global, xác suất tham dự VCK World Cup 2022 của Trung Quốc là 3,68%. Ngay cả ĐT Việt Nam với lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 cũng có tới 4,44% cơ hội dự World Cup 2022. Nói về điều này, tác giả viết tiếp: "Truyền thông Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm tới tuyển Trung Quốc. Họ thể hiện sự thận trọng nhưng thực sự cũng không đánh giá cao chúng ta. Nhưng chúng ta không thể dễ dàng chấp nhận điều đó. Hi vọng ở vòng loại tới, Trung Quốc sẽ nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam".

ĐT Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup

 

ĐT Việt Nam và những điều cần biết về VL cuối cùng World Cup 2022: Sân chơi của những gã khổng lồ

(Techz.vn) 12 đại diện lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 đã được xác định, ĐT Việt Nam sẽ được tranh tài với những ông lớn của bóng đá châu lục.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất