Tổ chức SEA Games 31 thành công ngoài mong đợi, Việt Nam đã sẵn sàng đăng cai Olympic, World Cup?

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/05/2022 12:00:48(GMT+7)
Tổ chức SEA Games 31 thành công ngoài mong đợi, Việt Nam đã sẵn sàng đăng cai Olympic, World Cup?

(Techz.vn) Sau kỳ SEA Games 31 thành công rực rỡ cả về thành tích lẫn công tác tổ chức, chủ nhà Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với các quốc gia tham dự và thậm chí sếp lớn thể thao Indonesia còn cho rằng Việt Nam đã sẵn sàng đăng cai cả World Cup.

Sau 19 năm, SEA Games đã trở lại với Việt Nam cùng nhiều sự thay đổi lớn từ khâu chuẩn bị cho đến công tác tổ chức. Chủ nhà Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình và nhận được sự ủng hộ lớn từ các quốc gia tham dự kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Việt Nam đã tổ chức thành công kỳ SEA Games 31 tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận.

Nói về công tác tổ chức của Việt Nam, Tổng thư ký Ủy ban Thể thao Quốc gia Indonesia (KONI) - ông Lukman Djajadikusuma chia sẻ: "Việt Nam đã tổ chức quá thành công sự kiện thể thao mà cả khu vực mong đợi. Với những sự kiện thể thao như SEA Games, điều quan trọng không phải là chiến thắng đối thủ mà đó là sự giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau và các bạn đã làm rất tốt.

Chúng ta đã phải chịu đựng đại dịch Covid-19 trong 2 năm, bây giờ chúng ta phải đứng lên cùng nhau. SEA Games 31 là sự kiện lớn nhất của khu vực và nó phải trở thành đầu tàu tiên phong để 11 nước chúng ta cùng nhau phát triển".

Sếp lớn thể thao Indonesia hài lòng với công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam.

Ông Lukman Djajadikusuma đánh giá cao công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam khi đảm bảo các nội dung thi đấu Olympic không bị cắt giảm, sự công bằng minh bạch trong công tác trọng tài,...

Thậm chí, sếp lớn thể thao Indonesia còn cho rằng Việt Nam đã đủ khả năng để sẵn sàng tổ chức các giải đấu ở tầm châu Á hay thậm chí World Cup: "SEA Games không chỉ là sự kiện tranh tài giữa các quốc gia Đông Nam Á với nhau, mà nó còn bước đà để hướng tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới là Olympic.

Chúng tôi rất thích nhìn thấy các nước trong khu vực tranh tài ở Olympic. Đó cũng là bước tiến cho các vận động viên khi được thể hiện ở một môi trường khắc nghiệt và chuyên nghiệp hơn.

Việt Nam của bây giờ đã có sự đổi khác rất nhiều, tôi nghĩ Việt Nam đã hoàn toàn đủ khả năng và sẵn sàng để tổ chức ASIAD, Olympic hay thậm chí là World Cup.

Tôi nghĩ đã đến thời điểm một nước Đông Nam Á đứng lên tổ chức Olympic. Chúng tôi rất muốn nhìn thấy các nước bạn hàng xóm tổ chức Olympic, đó sẽ là một điều rất tuyệt vời".

Việt Nam đã sẵn sàng để tổ chức ASIAD, Olympic hay thậm chí World Cup?

Dĩ nhiên là để tổ chức một giải đấu lớn như ASIAD hay chỉ là Asian Cup dành cho môn bóng đá sẽ là một thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong tương lai gần. Chúng ta từng giành quyền đăng cai ASIAD 2018 nhưng cuối cùng vì nhiều lý do khác nhau, quyền đăng cai đã được nhường lại cho Indonesia.

Trong khi đó lần gần nhất Việt Nam đăng cai Asian Cup đã cách đây 15 năm, 4 quốc gia cùng tổ chức giải đấu năm đó là Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Trong đó, bảng đấu của ĐT Việt Nam được tổ chức trên SVĐ Mỹ Đình.

Lễ bế mạc SEA Games 31 - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

 

Bảo vệ thành công HCV SEA Games, HLV Park lập tức rời Việt Nam để nhận 'nhiệm vụ đặc biệt' ở quê nhà

(Techz.vn) Ngay sau chức vô địch SEA Games 31, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông sẽ chỉ làm việc tại Việt Nam đến hết đợt tập trung ĐTQG vào tháng 6 trước khi trở lại Hàn Quốc với "nhiệm vụ đặc biệt".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất