Việt Nam

Hết lời ca ngợi ngôi sao làm lu mờ Quang Hải, HLV Troussier chốt người thay thế thủ quân ĐT Việt Nam?

Hết lời ca ngợi ngôi sao làm lu mờ Quang Hải, HLV Troussier chốt người thay thế thủ quân ĐT Việt Nam?

Sau trận đấu giữa Viettel vs CAHN, HLV Troussier đã không tiếc lời khen ngợi với ngôi sao khiến Quang Hải 'im tiếng' trong trận derby Thủ Đô. Đây được dự đoán sẽ là cái tên thay thế đội trưởng Đỗ Hùng Dũng trong 2 trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2026.

Trước ngày chốt danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Indonesia, HLV Philippe Troussier vẫn đang đối mặt với nhiều nỗi lo về mặt nhân sự. Trong đó có trường hợp của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, người đã vắng mặt trong 4 trận đấu gần nhất của CLB Hà Nội vì chấn thương.

Hết lời ca ngợi ngôi sao làm lu mờ Quang Hải, HLV Troussier chốt người thay thế thủ quân ĐT Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng bỏ ngỏ khả năng lên tuyển vì chấn thương.

Việc Hùng Dũng không có thể trạng tốt sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch của chiến lược gia người Pháp trong 2 trận đấu quan trọng sắp tới. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực đã đến với HLV Troussier khi ông đi dự khán các trận đấu ở vòng 13 V.League 2023/24.

Có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy tối 9/3 và chứng kiến màn trình diễn của Nguyễn Đức Chiến trong trận Thể Công Viettel thắng đậm Công an Hà Nội, HLV Troussier đã xuống sân và gặp riêng tiền vệ người Hải Dương sau trận đấu.

Hết lời ca ngợi ngôi sao làm lu mờ Quang Hải, HLV Troussier chốt người thay thế thủ quân ĐT Việt Nam
HLV Troussier gặp riêng Đức Chiến sau trận Viettel vs CAHN.

Ông dành lời khen cho Đức Chiến: "Không thể tin được. Không thể tin được. Màn thể hiện của cậu ngày hôm nay chính xác là những gì tôi cần. Các tình huống xử lý trên sân đều hoàn hảo. Đó là cách chơi châu Âu. Chúc mừng cậu. Hãy cứ chơi như vậy. Hoàn hảo. Hãy nhìn tôi đây. Hãy quyết đoán trong xử lý, thi đấu đầy động lực. Tập trung tuân thủ chiến thuật. Dù bất kể được đá hay không được đá nhưng tôi muốn thấy màn trình diễn ngày hôm nay".

Đức Chiến từng được HLV Philippe Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam, tuy nhiên vì chấn thương mà anh không thể tham dự VCK Asian Cup 2023. Cầu thủ này sở hữu thể hình tốt, khả năng tranh chấp mạnh mẽ và có thể tạo đột phá với những cú dứt điểm từ xa.

Hết lời ca ngợi ngôi sao làm lu mờ Quang Hải, HLV Troussier chốt người thay thế thủ quân ĐT Việt Nam
Đức Chiến là mẫu tiền vệ trụ mà ĐT Việt Nam đang rất cần.

Những gì mà Đức Chiến đã thể hiện có thể sẽ giúp anh được HLV Philippe Troussier điền tên vào đội hình thi đấu trước Indonesia ở 2 lượt trận sắp tới. Tại VCK Asian Cup 2023, hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam với Tuấn Anh, Thái Sơn, Quang Hải tỏ ra lép vế trước dàn sao gốc châu Âu của Indonesia.

Đức Chiến được kỳ vọng sẽ là chìa khóa để giúp ĐT Việt Nam tăng cường chất thép ở tuyến giữa và đòi lại món nợ cách đây 2 tháng. ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 12/3 và có khoảng 1 tuần tập luyện trước khi bước vào trận đấu với Indonesia vào ngày 21/3 tại SVĐ Gelora Bung Karno, trận lượt về diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 26/3.

HLV Troussier động viên Văn Khang và liên tục khen Đức Chiến thi đấu tốt