Giúp Man United bay cao tại Ngoại hạng Anh, HLV Carrick vẫn bị loại thẳng tay cho vị trí chính thức?
Dù giúp Man United thăng hoa, HLV Michael Carrick vẫn chưa thể thuyết phục được người đồng đội cũ Gary Neville về khả năng ngồi vào ghế nóng với 1 bản hợp đồng dài hạn.
Kể từ tháng 1/2026, sau khi Ruben Amorim bị sa thải, Michael Carrick đã mang đến một luồng sinh khí mới cho Man Utd. Với bản hợp đồng tạm quyền, cựu tiền vệ hào hoa này đã giúp đội bóng thăng hoa với chuỗi 6 trận bất bại tại Ngoại hạng Anh (5 thắng, 1 hòa). Đặc biệt, hai chiến thắng trước Man City và Arsenal đã chứng minh bản lĩnh của Man Utd trong các trận đại chiến, đưa đội bóng leo lên vị trí thứ 4 và áp sát Aston Villa với khoảng cách chỉ còn 3 điểm. Phong độ này khiến làn sóng kêu gọi Ban lãnh đạo bổ nhiệm lâu dài Carrick bùng nổ mạnh mẽ tại Old Trafford.
Trái ngược với sự phấn khích của số đông CĐV, huyền thoại Gary Neville đã đưa ra quan điểm đầy thận trọng trên chương trình Monday Night Football của Sky Sports. Neville cho rằng CLB không nên vội vã: "Man Utd phải tìm kiếm một HLV khác ngay bây giờ vì bạn không biết kết quả sẽ diễn ra thế nào. Những yếu tố bên ngoài có thể làm thu hẹp lựa chọn".
Cựu hậu vệ này dẫn chứng việc Thomas Tuchel gia hạn với tuyển Anh là một bài học về việc mất đi các phương án chất lượng. Neville nhấn mạnh rằng thành công ngắn hạn không nên là thước đo duy nhất để trao chiếc ghế chính thức: "Tôi không phản đối việc bổ nhiệm cậu ấy. Tôi rất quý Michael và nghĩ rằng cậu ấy đang làm công việc tuyệt vời. Nhưng Man Utd nên hướng tới HLV có đẳng cấp và hồ sơ thành tích tốt nhất hiện có".
Neville cũng nhắc lại "vết xe đổ" từ các đời HLV trước như Erik ten Hag, Ruben Amorim hay đặc biệt là Ole Gunnar Solskjaer để bảo vệ quan điểm cần sự an toàn tuyệt đối cho vị trí thuyền trưởng: "Loại bỏ rủi ro nhiều nhất có thể là phương án đúng. Những ai hiểu tôi đều biết điều đó không nhằm vào Michael. Cậu ấy là người tuyệt vời, từng là cầu thủ lớn và giờ đang làm tốt vai trò HLV".
Dù khắt khe với việc chọn HLV, Neville vẫn dành sự lạc quan cực lớn cho khả năng cán đích của Man Utd ở mùa giải năm nay. Ông tin rằng đội bóng đủ sức lọt vào Top 4, thậm chí là Top 3 sau khi vượt qua giai đoạn khủng hoảng dưới thời HLV cũ.
Việc giành vé dự Champions League sẽ là bước ngoặt vĩ đại so với tình cảnh bết bát của đội bóng vài tuần trước đó. Kết lại buổi phỏng vấn, cựu hậu vệ 51 tuổi khẳng định: "Tôi sẽ không nói họ là ứng viên sáng giá nhất cho top 4, nhưng hiện tại họ đang ở vị thế thuận lợi nhất".