Việt Nam

Đặng Văn Lâm nhận trái đắng, ĐT Việt Nam gấp rút bổ sung 'sao châu Âu' đấu Indonesia?

Đặng Văn Lâm nhận trái đắng, ĐT Việt Nam gấp rút bổ sung 'sao châu Âu' đấu Indonesia?

Sau Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải, đến lượt thủ môn Đặng Văn Lâm mang đến tin không vui cho ĐT Việt Nam trước Vòng loại World Cup 2026. NHM kỳ vọng những tín hiệu tích cực từ quá trình nhập tịch của Patrik Lê Giang để sẵn sàng góp mặt trong danh sách của HLV Troussier.

Trước thềm đợt tập trung chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3, ĐT Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nhân sự. Vị trí đang mang lại nhiều nỗi lo nhất cho HLV Philippe Troussier là hàng thủ. Trung vệ Quế Ngọc Hải đang phải chạy đua với thời gian để kịp trở lại, Đoàn Văn Hậu được xác nhận vắng mặt, trong khi tình hình của Đặng Văn Lâm đang trở nên phức tạp hơn dự kiến.

Đặng Văn Lâm nhận trái đắng, ĐT Việt Nam gấp rút bổ sung sao nhập tịch đấu Indonesia?
Đặng Văn Lâm báo tin dữ về tình hình chấn thương.

Chia sẻ sau trận đấu giữa TPHCM vs Bình Định, HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: "Chấn thương của Văn Lâm nặng hơn dự kiến ban đầu. Đội ngũ y tế của chúng tôi cố gắng chữa trị tốt nhất để Lâm tham gia với đội cũng như chạy đua kịp tham dự vòng loại World Cup 2026".

Thủ quân của CLB Bình Định dính chấn thương ở trận gặp SLNA thuộc vòng 9 V.League 2023/24. Trước đó, anh cũng dính chấn thương ngay trước thềm VCK Asian Cup 2023 và bỏ lỡ cơ hội tham dự giải đấu trên đất Qatar.

May mắn cho ĐT Việt Nam, đó là thời điểm mà Nguyễn Filip đã hoàn tất thủ tục nhập tịch và có màn trình diễn khá ấn tượng trong giải đấu ra mắt và được bắt chính. Dù vậy, đoàn quân của HLV Philippe Troussier vẫn không thể vượt qua vòng bảng.

Đặng Văn Lâm nhận trái đắng, ĐT Việt Nam gấp rút bổ sung sao nhập tịch đấu Indonesia?
Patrik Lê Giang sắp có quốc tịch Việt Nam và được kỳ vọng sẽ thay thế Đặng Văn Lâm.

Mới đây, chiến lược gia người Pháp đã có cuộc nói chuyện với thủ môn Việt kiều Slovakia - Patrik Lê Giang để cập nhật về tình hình nhập tịch của anh. Patrik đang chơi tốt trong màu áo CLB TPHCM và tiết lộ anh sắp có quốc tịch Việt Nam.

Nếu sớm hoàn tất quá trình nhập tịch, Patrik Lê Giang có thể sẽ tái ngộ Filip Nguyễn trong đợt hội quân tháng 3 tới. Cả 2 thủ thành này đều từ châu Âu trở về Việt Nam với mong muốn được cống hiến cho ĐTQG. Filip Nguyễn có quốc tịch chỉ sau nửa năm, trong khi đó Patrik Lê Giang vẫn đang chờ tín hiệu tích cực sau 1 năm rời châu Âu để cập bến V.League.

Đặng Văn Lâm nhận trái đắng, ĐT Việt Nam gấp rút bổ sung sao nhập tịch đấu Indonesia?
Công Phượng là cái tên khác có cơ hội trở lại ĐT Việt Nam vào tháng 3.

Trong tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với Indonesia. Với chuyến làm khách tại Gelora Bung Karno vào ngày 21/3 và trở lại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 26/3. Kết quả của 2 trận đấu này sẽ mang tính chất quyết định cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2026, và phần nào đó là tương lai của HLV Philippe Troussier.

Thủ môn Đặng Văn Lâm : Tôi không quan tâm đến Filip Nguyễn