VFF nhận tin vui từ FIFA, ĐT Việt Nam tự tin xua tan 'nỗi lo lớn nhất' tại Vòng loại World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 21/02/2022 10:43:59(GMT+7)
VFF nhận tin vui từ FIFA, ĐT Việt Nam tự tin xua tan 'nỗi lo lớn nhất' tại Vòng loại World Cup 2022

(Techz.vn) Trước mùa giải 2022, VFF tiếp tục có thêm một trọng tài đạt chuẩn FIFA. Với chất lượng trọng tài trong nước được nâng cao, ĐT Việt Nam sẽ sớm xua tan "cơn ác mộng" ở đấu trường quốc tế như Asian Cup hay Vòng loại World Cup.

Trước thềm V.League 2022, bóng đá Việt Nam đón nhận tin vui khi có thêm 1 trọng tài đạt chuẩn FIFA. Đó là ông Nguyễn Mạnh Hải, vị vua áo đen sinh năm 1987. Như vậy, Việt Nam có 3 trọng tài đã đạt chuẩn FIFA đó là ông Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải.

2 trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải và Hoàng Ngọc Hà trong buổi kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022. Trong khi đó, trọng tài Ngô Duy Lân đã kiểm tra trước để lên đường sang Campuchia làm nhiệm vụ tại giải U23 Đông Nam Á.

Trong đó, ông Ngô Duy Lân đạt chuẩn Elite, đẳng cấp cao nhất của 1 trọng tài FIFA, ông Hoàng Ngọc Hà là đương kim còi vàng của bóng đá Việt Nam. Việc các trọng tài dần nâng cao được trình độ và đạt chuẩn của FIFA sẽ giúp bóng đá Việt Nam được nâng tầm ở nhiều khía cạnh.

Muốn bóng đá Việt Nam phát triển, công tác trọng tài cũng cần được nâng cao.

Ở V.League 2021, dù đã có những cải thiện nhưng công tác trọng tài vẫn không tránh khỏi những tranh cãi, không ít vị vua áo đen đã phải chịu án kỷ luật. Ở chiều ngược lại, việc một số trọng tài thiếu nghiêm khắc, bỏ qua lỗi của cầu thủ đã vô tình làm hại bóng đá Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế.

Ở buổi họp chiều 20/2, VFF đã lấy ví dụ về những pha phạm lỗi dẫn đến việc ĐT Việt Nam bị thổi 2 quả phạt đền trong trận gặp Oman tại vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhưng động tác thừa của Duy Mạnh hay Tấn Tài tưởng như rất bình thường ở V.League lại là nguyên nhân khiến ĐT Việt Nam nhận những quyết định nghiêm khắc đến từ các trọng tài quốc tế. Chính vì vậy, Ban trọng tài VFF đã nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề và khẳng định sẽ nghiêm khắc hơn kể từ mùa giải mới.

Trọng tài V.League nghiêm khắc sẽ góp phần xua tan "cơn ác mộng" của ĐT Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Nên nhớ chỉ tính riêng tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã bị thổi tới 

Trong buổi kiểm tra thể lực trọng tài sáng 20/2, có 4 vị chưa đủ điều kiện để cầm còi ở mùa giải 2022 là trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), trọng tài Nguyễn Trung Kiên A (Hà Nội), trợ lý Cao Thanh Tú (Bình Thuận), trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai).

Những trọng tài và trợ lý đã hoàn thành tốt bài kiểm tra thể lực sẽ tiếp tục được tập huấn, nâng cao nghiệp vụ để chính thức cầm còi khi V.League 2022 khởi tranh từ ngày 25/2 tới. Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: "Mùa giải diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp nên Ban Trọng tài luôn luôn nhắc nhở anh em trọng tài phải hết sức giữ gìn thể lực và phòng chống Covid-19 để tránh sự cố xảy ra.

Bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng cho mùa giải mới.

Ngoài việc phải thường xuyên trau dồi kiến thức, cập nhật luật thi đấu mới, giữ gìn bản lĩnh của người cầm còi và cầm cờ, các trọng tài và trợ lý trọng tài phải đặc biệt lưu ý các biện pháp phòng chống dịch. Chúng tôi cũng đã có những phương án cần thiết để nếu xảy ra trường hợp, khi giải diễn ra mà không may có trọng tài bị nghi nhiễm thì đã có nhân sự khác thay thế kịp thời".

Tổng quan V.League 2022, Viettel, Hà Nội, HAGL & đại gia Topenland Bình Định, SLNA

 

ĐT Việt Nam bất ngờ hủy kế hoạch, Thái Lan hưởng lợi lớn trước 'chung kết sớm' U23 Đông Nam Á 2022

(Techz.vn) Sau khi liên tục xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong đội, ĐT U23 Việt Nam đã buộc phải hủy kế hoạch tập luyện trước thềm trận đấu với Thái Lan tại giải U23 Đông Nam Á 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất