HLV Malaysia nói thẳng về sức mạnh của U22 Việt Nam, HLV Kim Sang Sik tự tin giành lại ngôi đầu?
Dù đang nắm lợi thế với ngôi đầu bảng, HLV U22 Malaysia lại có những chia sẻ bất ngờ về U22 Việt Nam trước trận đấu quyết định bảng B SEA Games 33.
Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam và U22 Malaysia vào ngày 11/12 tới sẽ là trận cầu quyết định ngôi vị dẫn đầu Bảng B bóng đá nam SEA Games 33. Dù đang nắm lợi thế lớn khi chỉ cần một kết quả hòa là đủ để kết thúc vòng bảng ở vị trí số 1 và chắc chắn giành vé vào bán kết, Huấn luyện viên Nafuzi Zain của U22 Malaysia lại bất ngờ đưa ra nhận định rằng, chính U22 Việt Nam mới là đội đang chiếm ưu thế trong trận chiến then chốt này.
HLV Malaysia chia sẻ: "Tôi đã xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Họ cũng là nhà vô địch U23 Đông Nam Á. Đương nhiên U22 Việt Nam là đội bóng rất mạnh và đối đầu với đối thủ như vậy không hề dễ dàng. Dựa trên quan sát của tôi, U22 Việt Nam là đội mạnh với những cầu thủ nhanh nhẹn và kỹ thuật khéo léo. Các cầu thủ Việt Nam có vẻ cũng rất giàu kinh nghiệm.
Vì thế, ở trận đấu tới, U22 Việt Nam mạnh hơn U22 Malaysia. Để vượt qua vòng bảng, chúng tôi phải thắng và đứng đầu bảng. Điều quan trọng là không được thua và chuẩn bị kỹ cho trận đấu khó khăn hơn lần trước".
Chiều 6/12, U22 Malaysia đã giành chiến thắng đậm 4-1 trước U22 Lào tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33. Kết quả này ngay lập tức khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi lớn trong cuộc cạnh tranh vị trí đầu Bảng B và suất vào bán kết.
Để tự quyết ngôi đầu bảng B, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik buộc phải đánh bại U22 Malaysia trong lượt trận cuối cùng vào ngày 11/12. Nếu không thắng (hòa hoặc thua với cách biệt không quá 3 bàn), U22 Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh suất bán kết dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một kịch bản đầy rủi ro và phụ thuộc vào kết quả của các bảng đấu khác.
Cả hai đội đều đón tin vui về lực lượng trước cuộc đụng độ then chốt. HLV Nafuzi Zain chào đón sự góp mặt của 3 trụ cột quan trọng. Những cầu thủ này đã được các câu lạc bộ tại giải vô địch quốc gia Malaysia cho phép hội quân để tham dự SEA Games 33, giúp U22 Malaysia tăng cường sức mạnh đáng kể.
Tiền vệ Nguyễn Xuân Bắc đã hoàn toàn bình phục chấn thương nhẹ gặp phải trong trận đấu với U22 Lào ngày 3/12. Anh đã trở lại tập luyện đầy đủ cùng các đồng đội từ buổi tập sáng 6/12. Với thể trạng tốt, Xuân Bắc sẵn sàng ra sân trong trận đấu quyết định với U22 Malaysia vào ngày 11/12.