Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam nguy cơ bỏ lỡ AFF Cup 2021, HLV Park gây bất ngờ với phương án thay thế

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2021 16:04:30(GMT+7)
Tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam nguy cơ bỏ lỡ AFF Cup 2021, HLV Park gây bất ngờ với phương án thay thế

(Techz.vn) Trong bối cảnh tiền vệ hay nhất ĐT Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng có nguy cơ không thể sang Singapore dự AFF Cup 2021 vì vấn đề thủ tục, HLV Park Hang-seo đã chốt xong cái tên thay thế.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) hôm 30/11, Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa đáp ứng đủ những điều kiện để có thể nhập cảnh Singapore. Vì vậy, tiền vệ này tạm thời không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam lên đường sang đảo quốc sư tử vào ngày hôm qua để chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

Hùng Dũng vẫn đang ở Việt Nam tập luyện vì chưa đủ điều kiện nhập cảnh Singapore, trong khi đó ngày khởi tranh AFF Cup 2021 đã đến rất gần.

Hùng Dũng mới chỉ lên tuyển vào hôm 27/11 và không nằm trong bản danh sách sơ bộ mà VFF gửi sang phía Singapore trước đó, cộng thêm việc hộ chiếu của anh mới chỉ gia hạn vào hôm 29/11 vừa qua nên cần thêm thời gian để giải quyết thủ tục. Hiện tại, nước chủ nhà Singapore chưa cho phép người đi từ Việt Nam nhập cảnh. Bất cứ ai muốn nhập cảnh thì bắt buộc phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ một tổ chức tại Singapore.

VFF và ban tổ chức AFF Cup 2021 đang trao đổi để sớm hoàn thành thủ tục liên quan, nhằm tạo điều kiện cho Hùng Dũng sang Singapore sớm nhất có thể. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định được tiền vệ này có kịp tham dự AFF Cup theo kế hoạch hay không.

Lý Công Hoàng Anh không có tên trong bản danh sách 30 cầu thủ đăng ký dự AFF Cup 2021, nhưng vẫn được HLV Park yêu cầu duy trì tập luyện để dự phòng cho Đỗ Hùng Dũng.

Trường hợp của Hùng Dũng khá đặc biệt khi anh vừa trở lại sau chấn thương, chưa có quá nhiều thời gian để tập luyện với các đồng đội. Trong trường hợp xấu nhất, những thủ tục giấy tờ phức tạp có thể sẽ khiến Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2021 dù đã bình phục hoàn toàn chấn thương.

Để dự phòng cho trường hợp này, HLV Park Hang-seo đã giữ lại Lý Công Hoàng Anh trong buổi tập cuối cùng tại Việt Nam vào sáng 30/11. Dù không có tên trong danh sách lên đường sáng Singapore ngày hôm qua nhưng HLV người Hàn Quốc vẫn yêu cầu tiền vệ của Topenland Bình Định duy trì tập luyện trong thời gian tiếp theo để sẵn sàng thay thế Đỗ Hùng Dũng bất cứ lúc nào.

Lý Công Hoàng Anh có lối chơi tương đồng với Đỗ Hùng Dũng và là trụ cột của ĐT U23 Việt Nam hiện tại.

Lý Công Hoàng Anh là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hà Nội và có lối chơi khá tương đồng với Đỗ Hùng Dũng. Trong màu áo HL Hà Tĩnh, cầu thủ sinh năm 1999 được đánh giá là một trong những tiền vệ trẻ triển vọng bậc nhất V.League.

ĐT Việt Nam vừa có buổi tập đầu tiên tại Singapore, chuẩn bị bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Sáng 2/12, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Singapore với quân số 29 cầu thủ. Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và lấy lại sự hứng khởi. Thời điểm này đang là mùa mưa tại Singapore nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Rất may mưa không nặng hạt và cũng không kéo dài nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Park Hang-seo.

ĐỖ HÙNG DŨNG TRỞ LẠI ĐTQG: THẦY PARK SẼ SỬ DỤNG THẾ NÀO, VÀ AI SẼ PHẢI NHƯỜNG CHỖ?

 

'Kỳ phùng địch thủ' của HLV Park nhận tin dữ, ĐT Việt Nam sớm chạm tay vào vé đi tiếp tại AFF Cup

(Techz.vn) Không có quá nhiều lựa chọn trong danh sách tham dự AFF Cup 2021, kỳ phùng địch thủ của ĐT Việt Nam - Malaysia lại liên tục phải nhận tin dữ về lực lượng trước ngày giải đấu khởi tranh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất