HLV Park tiết lộ sự thật về Hùng Dũng, ĐT Việt Nam gặp bất lợi 'từ trên trời rơi xuống' tại AFF Cup

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 04/12/2021 13:26:07(GMT+7)
HLV Park tiết lộ sự thật về Hùng Dũng, ĐT Việt Nam gặp bất lợi 'từ trên trời rơi xuống' tại AFF Cup

(Techz.vn) Họp báo AFF Cup 2021: HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Việt Nam đang có tâm lý không tốt sau chuỗi 7 trận thua liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022, đồng thời nói về mục đích gọi Hùng Dũng lên tuyển ở đợt tập trung lần này.

Sáng 4/12, HLV Park Hang-seo cùng các HLV khác tại bảng B đã có buổi họp báo trước thềm AFF Cup 2021. Đây cũng sẽ là buổi họp báo duy nhất cho đến khi kết thúc vòng bảng năm nay. Dưới đây là phần trả lời phỏng vấn của HLV trưởng ĐT Việt Nam:

HLV Park Hang-seo tiết lộ về tinh thần của ĐT Việt Nam sau chuỗi trận thua tại vòng loại World Cup 2022

Hiện nay, ĐT Việt Nam đang thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, thua 6 trận chưa có điểm nào. Tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí, cũng không tốt. Ngoài ra, áp lực là nhà vô địch ở AFF Cup 2021. Ngoài bảng B, bảng A cũng có nhiều đội tốt và mạnh. Kết quả là điều không dự đoán trước được, chúng tôi chỉ biết nỗ lực làm sao có kết quả tốt nhất.

HLV Park tiết lộ sự thật về Đỗ Hùng Dũng, ĐT Việt Nam gặp vấn đề đáng ngại trước thềm AFF Cup 2021
HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề tâm lý sau 6 trận toàn thua ở VL World Cup 2022.

Lý do triệu tập Đỗ Hùng Dũng tham dự AFF Cup 2021

Đỗ Hùng Dũng đã nghỉ khá lâu vì chấn thương. Tôi chỉ định chọn Hùng Dũng dự AFF Cup để giúp cậu ấy tìm lại cảm giác thi đấu thôi. Còn đội tuyển Việt Nam không hy vọng hay trông chờ vào khả năng của cậu ấy ở thời điểm này.

HLV Park tiết lộ sự thật về Đỗ Hùng Dũng, ĐT Việt Nam gặp vấn đề đáng ngại trước thềm AFF Cup 2021
HLV Park khẳng định không kỳ vọng quá nhiều vào khả năng của Hùng Dũng khi vừa trở lại sau chấn thương.

Bây giờ phải thi đấu trong tình trạng dịch bệnh, tất cả đều không được ra ngoài, chỉ được đi từ khách sạn đến sân tập. Cầu thủ khỏe mạnh về thể chất là tốt, nhưng tâm lý cũng quan trọng không kém. Vì hạn chế đi lại nên cầu thủ có khá nhiều áp lực. Phải thích ứng với môi trường này thôi. (Hùng Dũng không thể nhập cảnh Singapore vì làm thủ tục muộn).

Kinh nghiệm rút ra sau vòng loại World Cup 2022

Khi đấu với những đội mạnh vòng loại 3, trình độ và năng lực của họ tốt hơn nhiều. Chúng tôi thua nhưng nhìn phương diện tích cực thì có điểm tốt. Tinh thần không từ bỏ vẫn được giữ. Càng thi đấu với đội mạnh thì phương pháp khắc phục điểm yếu ngày càng rõ ràng.

Những khó khăn trong việc sinh hoat tại Singapore

HLV Park tiết lộ sự thật về Đỗ Hùng Dũng, ĐT Việt Nam gặp vấn đề đáng ngại trước thềm AFF Cup 2021
ĐT Việt Nam phải ăn chung thực đơn với các đội bóng cùng bảng tại AFF Cup 2021 và không thể ăn thịt lợn vì một số đội không ăn được.

Sáng hôm nay tôi nói chuyện với các cầu thủ. Họ gặp khó về cả đi lại, tâm lý, thậm chí cả khó khăn về ăn uống nữa. Đây là điều mà các cầu thủ phải tự khắc phục. Mọi người cần hướng tới sự thay đổi theo hướng tích cực để tìm ra giải pháp. ĐT Việt Nam ăn uống cùng với menu với 4 đội khác. ĐT Việt Nam thích ăn thịt lợn nhưng các đội khác không ăn được (vì tôn giáo). 3 ngày rồi ĐTVN chỉ ăn thịt gà và cá. Tôi nghĩ BTC nên linh động cho các đội.

HLV PARK HANG SEO: HÀNH TRÌNH TỪ HLV HẾT THỜI ĐẾN NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CÙNG GIẤC MƠ WORLD CUP

 

Hùng Dũng lỡ hẹn AFF Cup 2021, 2 trụ cột ĐT Việt Nam có nguy cơ bị loại trước trận đấu đầu tiên

(Techz.vn) Sau tin không vui về Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo có thể sẽ phải gạch tên thêm 2 trụ cột của ĐT Việt Nam ngay trước ngày khai màn AFF Cup 2021.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất