Thể thao

Đại bản doanh của ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều F0 khiến NHM lo lắng, VFF có phản ứng đầy bất ngờ

Đại bản doanh của ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều F0 khiến NHM lo lắng, VFF có phản ứng đầy bất ngờ

Sáng 6/11, TP Hà Nội bất ngờ thông báo khách sạn Grand Plaza và toà nhà văn phòng Charmvit ở trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) xuất hiện 8 trường hợp F0. Đáng chú ý, khách sạn Grand Plaza là nơi ĐT Việt Nam đang đóng quân và sinh hoạt theo quy tắc bong bóng trong giai đoạn vòng loại World Cup 2022. Vụ việc này khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng vì chỉ ít ngày nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào trận đấu với ĐT Nhật Bản trên sân Mỹ Đình.

NHM lo lắng vì khách sạn đóng quân của ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều F0, VFF có phản ứng đầy bất ngờ
Khách sạn Grand Plaza và Charmvit Tower xuất hiện 8 ca F0 trong buổi sáng 6/11

Ngay trong ngay hôm nay, hơn 3000 người trong khu vực này sẽ được xét nghiệm Covid-19, bao gồm cả các thành viên của ĐT Việt Nam. Trả lời truyền thông về vụ việc này, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Đội tuyển Việt Nam ở khu vực riêng, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài theo nguyên tắc bong bóng của AFC. Hiện tình hình đội vẫn ổn. Nếu cơ quan y tế có yêu cầu chúng tôi sẽ tuân thủ".

Quy tắc bong bóng có nghĩa là đưa tất cả các thành viên liên quan đến một trận đấu vào "bong bóng", cách ly hoàn toàn với người bên ngoài. Các thành viên trong bong bóng không chỉ bao gồm cầu thủ, ban huấn luyện của hai đội bóng mà còn có các nhân viên hậu cần, các quan chức. Do đó, khả năng thành viên ĐT Việt Nam tiếp xúc với ca F0 là không cao.

NHM lo lắng vì khách sạn đóng quân của ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều F0, VFF có phản ứng đầy bất ngờ
Các thành viên ĐT Việt Nam đều đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine, vì vậy khả năng lây nhiễm và có diễn biến xấu nếu chẳng may dương tính cũng được giảm đáng kể.

VFF cũng thuê riêng nhiều tầng của khách sạn Grand Plaza để hạn chế đến mức tối đa khả năng tiếp xúc với người bên ngoài "bong bóng". Toàn bộ thành viên của ĐT Việt Nam đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Theo quy định của AFC, nếu có bất cứ ca dương tính nào trong đội thì chỉ có người đó phải thực hiện cách ly, những trường hợp âm tính vẫn được tiếp tục sinh hoạt bình thường theo quy tắc bong bóng.

NHM lo lắng vì khách sạn đóng quân của ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều F0, VFF có phản ứng đầy bất ngờ
Quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam hướng tới trận gặp Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường.

Một cán bộ khác của VFF đang sinh hoạt cùng ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này cho biết: "Dịch bệnh xảy ra đã gần 2 năm và cơ bản các cầu thủ cũng như HLV Park Hang-seo do điều kiện phải di chuyển nhiều nước, đã quen với các quy định đảm bảo an toàn dịch. Thế nên vấn đề này không ảnh hưởng tới tâm lý của đội".

Như vậy, người hâm mộ có thể phần nào yên tâm về tình hình của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chiều 6/11, toàn đội vẫn có mặt tại sân tập ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF như bình thường. Đây cũng là buổi tập đầu tiên mà HLV Park Hang-seo trở lại với ĐTQG sau khi cùng đội U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

XUÂN MẠNH & KHÁT KHAO ĐƯỢC RA SÂN Ở HAI TRẬN ĐẤU SẮP TỚI CỦA ĐT VIỆT NAM

 

Trước cơ hội sang Anh thi đấu, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam bất ngờ nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

(Techz.vn) Quang Hải đang là ngôi sao nhận được kỳ vọng cao nhất về khả năng xuất ngoại của ĐT Việt Nam. Truyền thông khu vực, thậm chí cả AFC hay FIFA cũng luôn dành cho tiền vệ này một sự quan tâm đặc biệt.