HLV Park lên kế hoạch thuyết phục bầu Hiển, rõ khả năng tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2021

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 05/11/2021 15:15:21(GMT+7)
HLV Park lên kế hoạch thuyết phục bầu Hiển, rõ khả năng tiền vệ số 1 ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2021

(Techz.vn) Dù CLB Hà Nội chưa đồng ý nhả người ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn có kế hoạch khác để Đỗ Hùng Dũng cùng ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2021.

Sau khi Đỗ Hùng Dũng kết thúc khóa tập phục hồi chấn thương tại trung tâm PVF, HLV Park Hang-seo đã ngay lập tức triệu tập tiền vệ này trở lại ĐT Việt Nam. Quyết định của HLV người Hàn Quốc vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để Hùng Dũng trở lại đội tuyển.

HLV Park Hang-seo muốn Hùng Dũng sớm trở lại để làm quen với không khí đội tuyển, cũng như có thêm động lực tinh thần.

Về phần CLB Hà Nội, trưởng bộ phận y tế Kim Kwang Jae nêu quan điểm rõ ràng: "Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận.

Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Hùng Dũng sẽ không lên tập trung cùng ĐT Việt Nam sau khi VFF rút lại lệnh triệu tập.

Sau buổi họp nội bộ vào sáng ngày 4/11 dưới sự chủ trì của trợ lý Lee Young-jin, người tạm thay thế HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam, quyết định triệu tập Đỗ Hùng Dũng đã được LĐBĐ Việt Nam rút lại. Tiền vệ sinh năm 1993 sẽ tiếp tục ở lại CLB Hà Nội để tập phục hồi chấn thương theo khuyến nghị từ trung tâm PVF.

Bộ phận y tế của CLB Hà Nội cũng có trách nhiệm phải thường xuyên cập nhật tình hình của Hùng Dũng cho VFF để HLV Park Hang-seo có thể nắm được các thông tin về quá trình hồi phục của tiền vệ này, phối hợp với bộ phận y tế của ĐT Việt Nam để có phương án tốt nhất cho từng giai đoạn.

Bộ phận y tế của CLB Hà Nội sẽ thường xuyên cập nhật tình hình của Đỗ Hùng Dũng tới HLV Park Hang-seo và VFF.

Theo những thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo vẫn có kế hoạch triệu tập Đỗ Hùng Dũng để sử dụng tại AFF Cup 2021. Cụ thể, ông muốn sử dụng tiền vệ sinh năm 1993 từ bán kết của giải đấu.

AFF Cup 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 5/12, vòng bảng sẽ kết thúc vào ngày 19/12. Nếu ĐT Việt Nam vào tới bán kết, Hùng Dũng sẽ có thêm 2 tuần chuẩn bị so với các đồng đội. Đó cũng là mốc thời gian đủ để QBV 2019 kết thúc quá trình phục hồi theo đúng khuyến nghị của PVF.

HLV Park Hang-seo muốn Hùng Dũng trở lại ở bán kết AFF Cup 2021, anh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn so với các đồng đội.

Với việc LĐBĐ Đông Nam Á cho phép mỗi đội bóng đăng ký tới 30 cầu thủ tại AFF Cup 2021, cơ hội để Đỗ Hùng Dũng lên đường sang Singapore cùng các đồng đội là hoàn toàn khả thi. Với lực lượng hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn đủ sức vượt qua vòng bảng mà không nhất thiết phải sử dụng Hùng Dũng quá sớm.

Có thể nói, phương án mới của HLV Park ít nhiều sẽ mang lại sự yên tâm hơn cho cả NHM ĐT Việt Nam, CLB Hà Nội và cá nhân tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Anh vẫn tiếp tục ở lại tập luyện cùng CLB Hà Nội ít nhất 1 tháng nữa và không ra sân ngay từ đầu tại AFF Cup.

ĐT NHẬT BẢN ĐIỂM QUÂN ĐẤU VIỆT NAM: 2 NGÔI SAO CHƠI BÓNG TẠI CHÂU ÂU VẮNG MẶT

 

AFC ra quy định làm khó, Nhật Bản chịu bất lợi 'từ trên trời rơi xuống' trước trận gặp ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Do những quy định nghiêm ngặt của AFC, ĐT Nhật Bản phải đối mặt với những bất lợi chưa từng thấy trước trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất