Thể thao

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam dự VL World Cup

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam dự VL World Cup

Trong lúc ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề ở vị trí thủ môn, 2 ngôi sao Việt kiều Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn là những cái tên được nhắc đến rất nhiều. Điểm chung của 2 thủ môn này là đều sắp hết hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản ở giải VĐQG Cộng hòa Séc và có những tin đồn về việc trở lại Việt Nam thi đấu trong thời gian qua.

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam ở VL World Cup
Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn đều được liên hệ để về Việt Nam thi đấu trong thời gian qua.

Dù vậy, hoàn cảnh của Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn trong màu áo CLB lại đang trái ngược nhau. Trong khi Patrik Lê Giang mất suất bắt chính ở Bohemians 1905 thì Filip Nguyễn cùng Slovacko lại đang bay cao với vị trí thứ 2 trên BXH giải CH Séc.

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam ở VL World Cup
Filip Nguyễn đang chơi hay trong màu áo Slovacko, bằng chứng là anh đã có 5 trận sạch lưới ở giải VĐQG CH Séc kể từ đầu mùa và giúp đội bóng này có vị trí thứ 2 trên BXH, chỉ kém đội dẫn đầu Slavia Praha đúng 3 điểm.

Ở vòng đấu cuối tuần qua, Filip Nguyễn tiếp tục chơi xuất sắc và giữ sạch lưới trong chiến thắng 4-0 của Slovacko trước ông lớn Sparta Praha. Phong độ cao giúp thủ môn gốc Việt liên tục xuất hiện trong các đợt tập trung gần đây của ĐT Cộng hòa Séc tại vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, anh vẫn chưa được trao cơ hội thi đấu ở đội tuyển châu Âu.

Filip Nguyễn từng bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh mà đến nay thủ tục nhập tịch cho anh vẫn chưa thể hoàn tất trong hơn 2 năm qua. Anh hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục chờ cơ hội ở ĐT Séc hoặc nhanh chóng về Việt Nam hoàn thành thủ tục nhập tịch.

Chia sẻ với từ iDNES của Séc, Filip Nguyễn cho biết: "Tôi rất muốn được thi đấu cho CH Séc, nhưng tôi hiểu hoàn cảnh này. Khi tôi thật sự xứng đáng, cơ hội sẽ đến. Việc của tôi bây giờ là cần kiên nhẫn.

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam ở VL World Cup
Filip Nguyễn luôn dành sự quan tâm cho ĐT Việt Nam và từng bày tỏ nguyện vọng được trở về cống hiến cho quê cha. Tuy nhiên lúc này tham vọng của anh là cạnh tranh vị trí ở CH Séc.

Tôi đã xem một vài trận đấu của ĐT Việt Nam. Bố tôi cũng đã gửi một số bài báo của các phương tiện truyền thông Việt Nam, nói qua về nội dung họ nhắc tới. ĐT Việt Nam chưa kiếm được điểm nào và quá trình này gần như là không tưởng.

Họ chơi phòng ngự phản công nên rất khó để ghi được các bàn thắng. Nhưng đây đã là thành công với Việt Nam khi vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. NHM vẫn ủng hộ hết lòng. Họ không mong đợi nhiều hơn thế".

Bay cao ở trời Âu, Filip Nguyễn bất ngờ lên tiếng về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam ở VL World Cup
Filip Nguyễn không còn nghĩ đến việc trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Thi đấu cho CH Séc sẽ giúp anh có cơ hội được dự World Cup lớn hơn, dù khả năng bắt chính là không mấy sáng sủa.

Trong bối cảnh ĐT Việt Nam gần như không còn cơ hội đến với World Cup 2022, việc Filip Nguyễn chọn cống hiến cho ĐT Séc là điều dễ hiểu. Đội bóng này đã có vé dự vòng play-off cạnh tranh vé tới Qatar nhờ thành tích ở UEFA Nations League. Dù vậy, sẽ không đơn giản để thủ thành gốc Việt này cạnh tranh suất bắt chính với những cái tên xuất sắc khác như Vaclik, Pavlenka, Mandous, Stanek.

ĐẶNG VĂN LÂM VÀ FILIP NGUYỄN: AI MỚI LÀ THỦ MÔN PHÙ HỢP NHẤT VỚI ĐTVN?

 

'Siêu thủ môn' châu Âu sắp cập bến ĐT Việt Nam, HLV Park thở phào sau 7 trận thua liên tiếp ở VL WC

(Techz.vn) Trong lúc HLV Park Hang-seo đang đau đầu về vấn đề thủ môn, truyền thông Trung Quốc cho rằng ĐT Việt Nam có thể cải thiện được thành tích ở vòng loại World Cup 2022 nếu sở hữu siêu sao châu Âu Patrik Lê Giang.