Giữa thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 19/10/2021 09:58:01(GMT+7)
Giữa thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA

(Techz.vn) FIFA đã chính thức ra phán quyết liên quan đến vụ Muangthong United kiện Đặng Văn Lâm từ đầu năm 2021, khi thủ môn ĐT Việt Nam rời đội bóng Thái Lan để gia nhập Cerezo Osaka.

Khi thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang Cerezo Osaka vào đầu năm 2021, CLB Muangthong United đã bất ngờ đâm đơn kiện thủ môn ĐT Việt Nam vì cho rằng anh vi phạm hợp đồng, tự ý chấm dứt hợp đồng để chuyển sang đội bóng khác.

Lỡ hẹn với ĐT Việt Nam vì chấn thương, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA
Tháng 1/2021, Đặng Văn Lâm bị Muangthong United kiện lên FIFA.

Phía Đặng Văn Lâm cho rằng đội bóng Thái Lan đã vi phạm các điều khoản về tài chính và có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cerezo Osaka cũng tin tưởng thủ môn sinh năm 1993 có những lợi thế về mặt pháp lý trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng với anh. Sau hơn 8 tháng, FIFA đã có phán quyết về vụ kiện này.

Theo xác nhận từ Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm, FIFA đã phủ quyết lý do kiện của Muangthong United và không đưa ra bất cứ án phạt nào cho cả 2 bên. Muangthong United có thời hạn 7 ngày để kháng cáo quyết định này nếu vẫn muốn làm "căng" với Đặng Văn Lâm.

Lỡ hẹn với ĐT Việt Nam vì chấn thương, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA
Siêu cò Andrey Grushin xác nhận, Đặng Văn Lâm đã được FIFA xử thắng kiện.

Nếu Muangthong United khiếu nại nhưng vẫn bị xử thua, họ có thể kiện tiếp lên toà án thể thao quốc tế (CAS) để phân xử. Tuy nhiên nếu lại thất bại, đội bóng Thái Lan sẽ mất toàn bộ khoản phí kiện với con số này chắc chắn không nhỏ.

Tháng 1/2021, Đặng Văn Lâm bỏ tập ở Muangthong United. Trong khoảng thời gian này, thủ môn ĐT Việt Nam rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ đội bóng và truyền thông Thái Lan cho rằng anh thiếu chuyên nghiệp. Đó cũng là thời điểm mà người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm bắt đầu tiết lộ về thương vụ chuyển sang Cerezo Osaka.

Lỡ hẹn với ĐT Việt Nam vì chấn thương, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA
Vụ kiện của Văn Lâm và Muangthong United đã tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông Thái Lan.

Ngày 13/1/2021, Andrey Grushin thông báo Đặng Văn Lâm sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì đội bóng này vi phạm các quy tắc về tài chính (tự ý cắt giảm lương, nợ lương 2 tháng). Tới ngày 26/1/2021, Muangthong United đâm đơn kiện. Đội bóng này khẳng định ngược rằng họ có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ chứng minh đã trả lương cho thủ thành 27 tuổi.

Chỉ 1 ngày sau đó, FIFA chấp thuận cho Đặng Văn Lâm rời Muangthong để hoàn tất các thủ tục gia nhập Cerezo Osaka. Từ đó đến nay, Văn Lâm đã thi đấu cho Cerezo Osaka 2 trận trước khi được FIFA xử thắng kiện.

Lỡ hẹn với ĐT Việt Nam vì chấn thương, Đặng Văn Lâm bất ngờ nhận tin 'không thể vui hơn' từ FIFA
Sau cùng, mọi thủ tục chuyển sang đội bóng mới của Đặng Văn Lâm đã hoàn tất mà không có bất cứ trở ngại nào.

Đặng Văn Lâm đang trong quá trình hồi phục chấn thương vai và dự kiến phải nghi thi đấu tới 4 tháng, bỏ lỡ nhiều trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2021, cũng như giai đoạn quan trọng nhất mùa giải của Cerezo Osaka.

Đây có thể coi là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của thủ môn Việt kiều này. Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, chưa bao giờ dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu lâu đến như vậy. Trong toàn bộ năm 2021, Đặng Văn Lâm cũng chỉ được thi đấu 3 trận chính thức, con số quá ít ỏi với 1 thủ môn có trình độ như anh.

Cerezo Osaka vs Quảng Châu | Văn Lâm cản phá như Neuer - CLB số 1 Trung Quốc thua cay đắng

 

Tin bóng đá tối 18/10: Thủ môn ĐT Việt Nam nhận tin buồn từ quê nhà; HLV Park gọi bổ sung 2 tân binh

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 18/10: "Văn Lâm mới" nhận tin tang sự từ quê nhà; Sợ ĐT Việt Nam vượt mặt, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc ra quyết định khó tin về dàn sao nhập tịch; HLV Park Hang-seo đón "vũ khí bí mật" trở lại ở trận gặp Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất