Những điều phiền toái gặp phải khi sử dụng xe độ thường xuyên

Nhung Đỗ, Theo nguoiduatin.vn 19/02/2020 11:32:21(GMT+7)
Những điều phiền toái gặp phải khi sử dụng xe độ thường xuyên

(Techz.vn) Xe độ là chiếc xe đã được thay đổi kết cấu so với xe nguyên bản mà hãng đã sản xuất theo sở thích và mong muốn của từng chủ xe.

Về mặt thẩm mỹ, xe độ thường có hình thức bắt mắt và nhiều trang bị độc lạ khiến cho mỗi thành phẩm của xe độ đều gây chú ý mạnh trước người đối diện. Nhưng khi sử dụng xe độ thường xuyên thì chủ xe cũng không tránh khỏi những rắc rối hay trở ngại. 

Những điều phiền toái gặp phải khi sử dụng xe độ thường xuyên

1. Vấn đề bảo dưỡng khi sử dụng xe quá nhiều 

Khi độ xe ai cũng muốn được sử dụng các dòng heo dầu nổi tiếng như Brembo, Frando hoặc các mẫu đĩa tải CNC hay đĩa thắng xịn xò,... Tất cả chúng điều có một điểm chung là đem lại hiệu năng tốt hơn và tăng độ thẩm mỹ cho chiếc xe độ. Tuy nhiên khi nhu cầu sử dụng xe có tần suất quá nhiều thì đòi hỏi phải có sự hao mòn nhất định hay tình trạng xuống cấp của dàn đồ chơi của xe. 

Đối với một cặp bố thắng nguyên bản chỉ có giá khoảng 50 đến 70 nghìn đồng, nhưng khi thay cặp bố thắng Brembo giá trị lên tới 300 đến 500 ngàn đồng mặc dù thời gian sử dụng là tương đương nhau.

Cũng trên phần đĩa thắng, nếu là đồ chính hãng chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng nhưng đối với các mẫu đĩa thắng thương hiệu càng nổi tiếng, mẫu mã càng đẹp thì khi thay mới giá thường rất cao, có khi lên đến 5 ,6 triệu đồng tuỳ từng loại cụ thể.

2. Vấn đề thứ 2 những kẻ trộm nơi bãi gửi xe 

Sở hữu chiếc xe quá bắt mắt, sắc nét cùng với dàn đồ chơi hàng hiệu thường sẽ gây chú ý mạnh tới mọi người, nhất là những kẻ chuyên trộm vặt xe. 

Kẻ trộm sẽ thường ra tay khi bảo vệ vắng mặt hoặc ít người qua lại, chúng sẽ nhanh chóng tháo những món đồ chơi dễ tháo gỡ nhất trên xe. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra, nhất là tình trạng cắt trộm heo dầu của xe. 

3. Vấn đề kế tiếp là vi phạm pháp Luật giao thông 

Những điều phiền toái gặp phải khi sử dụng xe độ thường xuyên

Theo quy định của Pháp luật, việc sử dụng xe độ đã là hành vi vi phạm pháp luật nên chủ nhân xe sẽ thường bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Tuỳ vào từng tình trạng độ xe cũng như mức độ vi phạm, nhẹ thì phạt hành chính, còn nặng thì sẽ thu hồi xe. 

4. Hạn chế nơi có thể sửa xe 

Những điều phiền toái gặp phải khi sử dụng xe độ thường xuyên

Đây là vấn đề phiền phức nhất đối với những người sử dụng xe độ. Bởi những cửa hàng bán đồ chơi yêu cầu phải có chuyên môn hay phải có đầy đủ các trang thiết bị mới tháo lắp được. Nhưng trên thực tế thì những cửa hàng đáp ứng đủ nhu cầu cho "dân chơi" xe độ là không nhiều. Nên trường hợp sử dụng xe độ đi xa hoặc bị hư hỏng trên đường thì khả năng gặp rắc rối sẽ xảy ra cao. Đấy là điều mà cần lưu ý nhất khi có nhu cầu sử dụng xe độ.

 

Kia Sorento 2021 chính thức lộ diện với cú lột xác đầy ấn tượng

(Techz.vn) Hãng xe Hàn Quốc vừa công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của Kia Sorento thế hệ mới ngay trước thềm triển lãm Geneva Motor Show 2020 sắp diễn ra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm