Nguyên nhân say xe và cách chống say xe hiệu quả nhất

Harley, Theo nguoiduatin.vn 05/06/2020 12:51:15(GMT+7)
Nguyên nhân say xe và cách chống say xe hiệu quả nhất

(Techz.vn) Chứng say tàu xe rất phổ biến khi đi xe hơi, xe buýt, xe lửa, thuyền hoặc bất cứ thứ gì đang di chuyển. Mặc dù nó không phải là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nó làm cho một hành trình trở nên vô cùng chật vật và khó chịu.

Một người dễ bị say tàu xe cũng dễ bị nôn khi ngồi trên phương tiện. Chứng say tàu xe cũng khiến một người không thể đi lại thường xuyên Hãy xem điều gì gây ra say xe bà các cách chống say tàu xe hiệu quả.

Nguyên nhân gây say xe và cách phòng ngừa?

Nguyên nhân say xe và cách chống say xe hiệu quả nhất

Tất cả chúng ta đều có một trung tâm cân bằng trong não, đóng vai trò là trung tâm cho sự chuyển động và cân bằng cơ thể. Có nhiều cảm biến ở tai giữa, tay chân và mắt của chúng ta cung cấp thông tin về sự chuyển động đến trung tâm này. Khi chúng ta đi du lịch, chúng ta thực hiện một chuyển động mà không có cơ thể của chúng ta thực sự di chuyển. Điều này tạo ra một cuộc xung đột giữa các nguồn thông tin, và đó là lý do tại sao mọi người bị say xe.

Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể giảm bớt cường độ của chứng say tàu xe. Hãy để xem cách bạn có thể làm điều đó

Tránh đọc trong khi bạn đang ở trong xe đang di chuyển.

Đừng ngồi quay mặt về phía sau trên tàu hoặc xe buýt. Luôn luôn hướng về phía tàu hoặc cách mà phương tiện đang di chuyển.

Nguyên nhân say xe và cách chống say xe hiệu quả nhất

Đừng ngồi trên ghế sau của xe buýt. Nếu bạn đang ở trong xe hơi, hãy chọn ghế trước hoặc ghế bên cạnh ghế lái.

Trong một chiếc máy bay, khu vực giữa của máy bay là nơi thoải mái nhất. Khi bạn ở trên một con tàu, chọn các cabin cấp thấp hơn gần trung tâm của một con tàu.

Đừng ăn nhiều trước và trong khi đi du lịch. Nó sẽ làm tình hình tồi tệ hơn và bạn sẽ muốn nôn hơn. Tránh bất cứ thứ gì cay, dầu, hoặc những thứ bạn không thích ăn. Không uống rượu hoặc bất kỳ chất lỏng trước khi đi du lịch.

Tránh xịt nước hoa mạnh hoặc tốt nhất là không xịt nước hoa,

Bạn nên tránh ngồi xung quanh những người bị say tàu xe. Bạn càng tập trung vào họ, bạn sẽ càng cảm thấy như mình sẽ buồn nôn.

Cảm giác ngột ngạt cũng là một trong những nguyên nhân gây say xe. Hãy chắc chắn rằng có một nguồn không khí trong lành để bạn không cảm thấy ngột ngạt.

Thuốc chống say xe hoạt động như thế nào?

Nguyên nhân say xe và cách chống say xe hiệu quả nhất

Các loại thuốc điều trị say tàu xe hoạt động bằng cách kiểm soát não và hệ thần kinh. Chúng hoạt động trong hệ thống kiểm soát cân bằng trong não và kiểm soát tác động của các chất dẫn truyền thần kinh như histamine, acetylcholine và dopamine.

Tuy nhiên, uống các loại thuốc này đôi khi có thể gây buồn ngủ, buồn ngủ hoặc khô miệng. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn uống thuốc 30 phút trước khi bắt đầu hành trình.

Hy vọng rằng bạn hiểu những gì gây ra say xe. Nó có thể đỡ hơn bằng cách làm theo tất cả các mẹo này cùng với việc uống thuốc. Luôn luôn có sẵn một gói thuốc chống say tàu xe, và theo cách đó hành trình của bạn sẽ tốt hơn nhiều lần.

 

Quy định mới: Ba trường hợp sau đây sẽ bắt buộc phải học, thi lại giấy phép lái xe

(Techz.vn) Bộ GTVT đưa ra đề xuất về việc thu hồi giấy phép lái xe (GPLX) nhận được sự quan tâm của người dân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất