Siêu xe điện của Kia: tăng tốc 100 km/h chỉ trong 3 giây, Tesla Model S ngậm ngùi hít khói

Harley, Theo nguoiduatin.vn 13/05/2020 11:56:53(GMT+7)
Siêu xe điện của Kia: tăng tốc 100 km/h chỉ trong 3 giây, Tesla Model S ngậm ngùi hít khói

(Techz.vn) Mẫu xe điện của Kia được cho là sẽ đánh bại hàng loạt siêu xe khác trong cuộc đua tăng tốc từ 0-100 km/h.

Kia sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm xe điện của hãng trong những năm tới với việc giới thiệu một mẫu SUV đầu bảng mới.

Mẫu xe điện mới của Kia từng được giới thiệu tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019 với tên gọi Imagine Concept (tên mã nội bộ là CV). Trang AutoExpress cho biết mẫu xe này sẽ được ra mắt với tư cách là một mẫu xe điện đầu bảng của Kia với mục tiêu đánh bại mọi mẫu siêu xe khác ở khả năng tăng tốc.

Một số thông số của chiếc xe điện mới của Kia như sau: tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng dưới 3 giây, sạc điện trong vòng dưới 20 phút, di chuyển 483 km sau 1 lần sạc.

Mẫu xe điện của Kia sẽ được hợp tác phát triển của Rimac và dựa trên nền tảng E-GMP, vốn được phát triển để sử dụng trên một loạt các mẫu xe điện ở nhiều phân khúc khác nhau.

Nếu những thông tin trên là chính xác, mẫu xe điện mới của Kia sẽ hoàn toàn khác biệt với các mẫu xe crossover chạy điện trên thị trường hiện nay. Đuôi xe nài, mái xe dốc, lưới tản nhiệt mũi hổ đặc biệt và những điểm nhấn khác từ bản concept sẽ được giữ nguyên trên bản sản xuất. Phiên bản hiệu suất cao sẽ khác biệt lớn với các trang bị thể thao, mâm bánh mới.

Tuy nhiên, bảng táp-lô với 21 màn hình độ phân giải cao sẽ được thay thế bởi một bố cục thân thiện hơn cho việc sản xuất hàng loạt.

Mẫu xe điện mới của Kia sẽ được ra mắt vào năm 2021. Do đó, nó sẽ sớm bước vào giai đoạn chạy thử vào cuối năm nay.

 

Kia Morning 2020 nâng cấp mở bán với giá siêu hời chỉ 200 triệu đồng

(Techz.vn) Kia Morning 2020 nâng cấp đã chính thức mở bán sau một thời gian nhá hàng. Chiếc xe sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất