Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

Nguyên Lê, Theo nguoiduatin.vn 09/03/2020 15:11:11(GMT+7)
Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

(Techz.vn) Sự thành công ngày hôm nay của Vietjet có sự đóng góp lớn lao của 4 người lãnh đạo đều là phụ nữ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet

Ngay từ khi còn học Đại học, bà Phương Thảo đã thể hiện năng khiếu kinh doanh nhạy bén. Khi ấy thị trường Đông Âu thiếu thốn hàng tiêu dùng, mọi thứ đều khan hiếm nên bà kinh doanh đủ thứ, từ hàng điện tử đến hàng nông sản từ các nước châu Á như sang Đông Âu. Đồng thời bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng thị trường khan hiếm và cần thiết như phân bón, sắt thép, thiết bị…Theo Hãng tin Bloomberg, Nguyễn Thị Phương Thảo kiếm được 1 triệu USD đầu tiên khi mới chỉ 21 tuổi, nhờ bán máy fax và nhựa cao su.

Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

Năm 2007, bà Phương Thảo nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới khi trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên lập hãng máy bay. Bà cũng nhiều lần được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới và là người Việt Nam duy nhất trong danh sách này.

Dù quyền lực như vậy nhưng bà Phương Thảo luôn mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện với đồng nghiệp và cấp dưới. Người phụ nữ gốc Hà Nội thường muốn được gọi là 'chị' thay vì danh xưng 'Madame Thảo' có phần trịnh trọng, xa cách.

Khi được một nhân viên Vietjet hỏi 'Tiền nhiều để làm gì?', bà từng trả lời một cách thuyết phục: 'Tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp và giúp đỡ được nhiều người hơn'.

Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Vietjet

Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

Trước khi gia nhập Vietjet, bà Hà từng đảm nhiệm chức vụ Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Nhờ vậy, bà có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị ngành hàng không. Màu quốc kỳ và ngôi sao vàng 5 cánh đặc trưng trên máy Vietjet cũng được chính bà Hà lựa chọn. Năm 2007, bà Hà được bầu là chủ tịch HĐQT Vietjet. Đến nay, bà còn nắm cương vị Chủ tịch Ủy ban An ninh, Ủy ban Nhân sự Vietjet, đồng thời là người chủ trì Ủy ban Khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 của Vietjet.

Cùng với tất cả các thành viên của đại gia đình Vietjet, bà Hà luôn thể hiện quyết tâm cháy bỏng đưa Vietjet trở thành hãng hàng không tiên phong tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thanh Hà từng khẳng định: 'Chúng tôi tin tưởng có một tương lai tốt đẹp ở trên không trung, trên những cánh bay và chúng tôi luôn nỗ lực để tương lai ấy đến gần hơn'.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó tổng giám đốc Vietjet

Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

Bên cạnh bà Phương Thảo còn có sự hỗ trợ của bà Thúy Bình, phó tổng giám đốc của Vietjet. Bà Bình còn là Chủ tịch Vietjet Thailand, một công ty hàng không Việt Nam do Vietjet liên danh thành lập ở Thái Lan.

Bà Bình là người đứng sau nhiều chiến lược phát triển thương mại, mở rộng thị trường và phát triển giá trị thương hiệu của Vietjet tại Việt Nam cũng như quốc tế.

'Chúng tôi nhìn thị trường giống như nhìn vào một cốc nước. Chúng tôi không nhìn vào phần cốc nước đã có bao nhiêu mà nhìn vào phần cốc nước còn có thể rót thêm bao nhiêu nữa. Với 100 triệu dân, mới chỉ 1% người dân Việt Nam sử dụng phương tiện hàng không thì còn 99% dư địa là của Vietjet', bà Thúy Bình từng cho biết.

Bà Hồ Ngọc Yến Phương - Phó tổng giám đốc Vietjet

Vietjet Air và những 'nữ tướng' xinh đẹp và tài giỏi

Một trong những yếu tố quan trọng để một công ty vận hành hiệu quả đó chính là quản trị tài chính. Bà Yến Phương chính là người phụ trách lĩnh vực này tại Vietjet. Bà đã có hơn 2 thập kỷ hoạt động trong ngành tài chính, điều tiết và quản trị nguồn vốn, quản lý kế toán và kiểm toán nội bộ.

"Vietjet sẽ tiếp tục chinh phục những bầu trời mới, lan tỏa những ước mơ, niềm tin vào tương lai của đất nước, con người Việt Nam", bà Yến Phương tự hào cho biết.

Bốn người phụ nữ quyền lực của Vietjet luôn có cách lan tỏa năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho mọi nhân viên tại công ty. Nhiều người phụ nữ đã được dìu dắt đưa lên các vị trí quan trọng tại Vietjet, kể cả những nơi từng chỉ dành cho nam giới như phi công lái máy bay. Tất cả đều nhờ vào lòng yêu nghề, những nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì theo đuổi mục tiêu của các vị 'nữ tướng' tại Vietjet.

 

Mitsubishi Attrage 2020 lộ hình ảnh nội thất tại đại lý, giá bán mới sẽ rất mềm

(Techz.vn) Mitsubishi Attrage 2020 phiên bản nâng cấp sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 17/3 tới với mức giá sẽ làm hài lòng khách hàng Việt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm