Toyota Camry mới sẽ ra mắt vào ngày 28/9: Động cơ thay đổi cực lớn, quyết tâm giữ ‘ngôi vương’

Beekizzle, 17/09/2022 11:26:54(GMT+7)
Toyota Camry mới sẽ ra mắt vào ngày 28/9: Động cơ thay đổi cực lớn, quyết tâm giữ ‘ngôi vương’

(Techz.vn) Dù chưa ra mắt chính thức nhưng thông tin được tiết lộ về mẫu xe Toyota Camry mới đã khiến cho Kia K5 phải ‘thấp thỏm’.

Ông Nitin Gadkari - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ mới đây đã xác nhận rằng Toyota sẽ ra mắt phiên bản nhiên liệu linh hoạt của chiếc sedan Toyota Camry tại nước này vào ngày 28/9/2022. Phát biểu tại hội nghị thường niên SIAM 62, vị Bộ trưởng này cho biết: “ Vào ngày 28 tháng 9, Toyota sẽ ra mắt chiếc xe Toyota Camry Flex-Fuel chạy bằng Ethanol. ”

Sự ra mắt của Toyota Camry Flex-Fuel sẽ là cột mốc mở ra thời kỳ mới cho thị trường ô tô

Chi tiết kỹ thuật và các thông số kỹ thuật của Toyota Camry Flex-Fuel vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo thông tin từ truyền thông Ấn Độ, đây sẽ là chiếc xe chạy bằng nhiên liệu linh hoạt đầu tiên được ra mắt tại thị trường nước này. Động cơ nhiên liệu linh hoạt là động cơ đốt trong (ICE) và có thể chạy bằng nhiều loại nhiên liệu hoặc hỗn hợp khác. Trên thị trường quốc tế, sự pha trộn của xăng với ethanol hoặc methanol được sử dụng trong hầu hết các xe ô tô. Tuy nhiên, động cơ nhiên liệu linh hoạt cũng có thể chạy bằng 100% xăng hoặc ethanol.

Động cơ linh hoạt của Toyota Camry Flex-Fuel đi kèm với một cảm biến thành phần nhiên liệu và lập trình ECU với khả năng tự động điều chỉnh theo bất kỳ tỷ lệ nào. Chính phủ Ấn Độ đang thúc giục các nhà sản xuất ô tô áp dụng các giải pháp thay thế khí đốt tự nhiên và ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

Việc sử dụng các lựa chọn nhiên liệu thay thế sẽ giúp Ấn Độ giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu. Ấn Độ là nước nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch lớn nhất trên thế giới. Sự ra mắt của Toyota Camry Flex-Fuel sẽ là cột mốc mở ra thời kỳ mới cho thị trường ô tô và sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của Ấn Độ cũng như thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này.

 

Dân tình ùn ùn đặt hàng mẫu SUV Suzuki mới với số tiền cọc chỉ 3,2 triệu, làm Kia Seltos 'lạnh gáy'

(Techz.vn) Dù chưa mở bán chính thức nhưng siêu phẩm SUV mới của Suzuki đã nhận được số lượng đơn đặt hàng cực khủng, khiến cho Kia Seltos và Hyundai Creta cũng phải ghen tị.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất