Honda sắp ra mắt mẫu xe mới giá rẻ hơn Honda Vision tại Việt Nam

Beekizzle, 19/09/2022 10:45:01(GMT+7)
Honda sắp ra mắt mẫu xe mới giá rẻ hơn Honda Vision tại Việt Nam

(Techz.vn) Mẫu xe tay ga giá rẻ mới sắp được Honda cho ra mắt sẽ là sự thay thế tuyệt hảo cho Honda Vision.

Theo thông tin từ truyền thông Ấn Độ, Honda Motorcycle & Scooter India sắp cho ra mắt một chiếc xe tay ga điện mới tại nước này. Với mức giá dự kiến rẻ hơn cả mẫu xe tay ga bán chạy nhất Ấn Độ là Activa, mẫu xe chạy điện mới có thể sẽ là sự thay thế tuyệt hảo cho các mẫu xe ga sử dụng động cơ đốt trong như Honda Vision.

Honda đang hướng tới việc phát triển các mẫu xe tay ga chạy điện để thay thế cho xe chạy xăng như Honda Vision

Việc phát triển mẫu xe tay ga chạy điện giá rẻ mới đã được xác nhận bởi Chủ tịch HMSI - Atsushi Ogata. Vị này cũng lưu ý thêm rằng hai mẫu xe nữa đang được triển khai vì thương hiệu xe máy của Nhật Bản đặt mục tiêu bán được 1.000.000 xe điện vào cuối thập kỷ này.

Theo Ogata, nghiên cứu mức độ khả thi của chiếc xe tay ga chạy điện đã được hoàn thành và mẫu xe này hiện đang được phát triển. Thị trường xe điện sẽ đạt khoảng mức doanh số 3 triệu chiếc vào năm 2030 và Honda dự định sẽ mang đến nhiều mẫu xe khác nhau vì họ có kế hoạch chiếm 30% thị phần trong lĩnh vực xe điện vào cuối thập kỷ này. Với mục tiêu mà Honda đặt ra, vị thế những mẫu xe chạy xăng như Honda Vision, Honda Activa có thể sẽ ngày càng suy yếu.

Honda có thể tận dụng tên gọi Activa và sử dụng cho mẫu xe tay ga điện sắp ra mắt. Mẫu xe mới có thể sử dụng giải pháp pin có thể thay thế và hãng xe Nhật Bản đang làm việc song song với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng mức độ bản địa hoá.

Điều này đã được thực hiện bằng cách mua các linh kiện tại Ấn Độ từ các nhà cung cấp trong nước. Mặc dù khung thời gian ra mắt và các biến thể không được Ogata tiết lộ, nhưng theo truyền thông Ấn Độ thì mẫu xe thay thế Honda Vision sẽ có tốc độ tối đa là 60 km/h và có giá bán rẻ hơn Activa.

Honda Activa hiện có giá 72.000 Rs (khoảng 21 triệu đồng) và mẫu xe tay ga chạy điện mới sẽ có giá thấp hơn mức này. Thời điểm chính thức ra mắt mẫu xe tay ga chạy điện giá rẻ mới của Honda có thể diễn ra vào năm tài chính 2023-2024 vì Honda đang nhắm mục tiêu đến những khách hàng đang tìm kiếm một lựa chọn giá rẻ để thay thế các mẫu xe tay ga chạy xăng như Honda Vision hay Activa.

 

Tin xe hot 17/9: Kia Seltos và Hyundai Creta lép vế trước đối thủ giá 509 triệu đồng vừa ra mắt

(Techz.vn) Cập nhật tin xe hot nhất ngày 17/9: ‘Quái thú’ SUV giá 509 triệu đồng ra mắt, trang bị ‘nuốt chửng’ Kia Seltos và Hyundai Creta; Toyota chuẩn bị ra mắt ‘tuyệt phẩm’ mới, tự tin đánh bại Honda City Hatchback với ưu điểm ai cũng mê…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất