Đối thủ hoàn toàn mới của Kia Morning sắp ra mắt với siêu ưu điểm làm Hyundai Grand i10 'tắt điện'

Beekizzle, 10/09/2022 18:36:37(GMT+7)
Đối thủ hoàn toàn mới của Kia Morning sắp ra mắt với siêu ưu điểm làm Hyundai Grand i10 'tắt điện'

(Techz.vn) Nắm giữ ưu điểm vượt trội so với Kia Morning và Hyundai Grand i10, mẫu hatchback mới sắp ra mắt hứa hẹn sẽ làm ‘rung chuyển’ thị trường ô tô trong thời gian tới.

Nhân ‘ngày xe điện thế giới’, Tata Motors đã tiết lộ kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm ô tô chạy điện của hãng trong những năm tới. Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ đã xác nhận rằng họ sẽ giới thiệu 10 mẫu xe điện (EV) mới trên các phân khúc với kiểu dáng và mức độ phù hợp túi tiền khác nhau. Chiếc hatchback Tata Tiago Electric mới cũng sẽ là một trong những mẫu ô tô chạy điện sắp được Tata Motors cho ra mắt. Tuy nhiên, hãng xe Ấn Độ vẫn chưa tiết lộ ngày ra mắt. Tiago EV sẽ là sản phẩm ô tô điện nhỏ nhất của Tata Motors và hứa hẹn sẽ trở thành phương tiện thay thế cho Kia Morning cùng Hyundai Grand i10.

Tata Tiago EV sẽ là sự lựa chọn tốt để thay thế các mẫu xe chạy xăng như Kia Morning và Hyundai Grand i10

Hiện tại, dòng sản phẩm xe điện của Tata Motors bao gồm hai mẫu xe là Tigor EV và Nexon EV. Với giai đoạn mở rộng thị trường xe điện tiếp theo, Tata cho biết sẽ cung cấp “tất cả các lợi ích của xe điện từ việc lái xe thú vị nhưng dễ dàng, cabin yên tĩnh, chi phí sở hữu thấp đến mức dễ tiếp cận hơn”.

Đáng chú ý rằng, nhà sản xuất ô tô của Ấn Độ đã trình làng mẫu xe điện Tata Tiago tại Triển lãm ô tô Delhi 2018. Mặc dù vậy, mẫu xe sắp tới sẽ dựa trên phiên bản nâng cấp đã được giới thiệu vào đầu năm 2020. Các chi tiết về hệ thống truyền động chính thức của Tiago chạy điện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo truyền thông Ấn Độ thì mẫu xe này có thể được cung cấp gói pin 26kWh hoặc 30,2kWh mượn từ Tigor EV và Nexon EV. Tầm hoạt động của Tiago EV dự kiến ​​khoảng 300km cho một lần sạc. Đây là một phạm vi di chuyển tương đối ấn tượng và có thể giúp cho Tata Tiago EV trở thành phương tiện di chuyển hàng ngày. Thậm chí, mẫu xe này có thể thay thế các dòng xe chạy xăng như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Chiếc hatchback chạy điện của Tata Motors sẽ có kiến ​​trúc điện áp cao Ziptron tiên tiến của Tata bao gồm một động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu cùng với bộ pin lithium-ion. Bộ pin lithium-ion mà xe sử dụng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn chống nước và chống bụi IP67 như trên Tigor EV và Nexon EV.

So với các mẫu xe chạy xăng như Kia Morning và Hyundai Grand i10, Tata Tiago EV có ưu điểm là chi phí vận hành thấp và thân thiện với môi trường. Đây đều là những yếu tố đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là khi giá xăng dầu ở mức cao như hiện nay.

 

Toyota Fortuner 2022 mới ra mắt với giá bán hấp dẫn khó tin, bổ sung trang bị đầy ấn tượng

(Techz.vn) Để cạnh tranh tốt hơn với Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner 2022 đã được nhà sản xuất bổ sung trang bị chất lượng kèm theo mức giá vô cùng hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất